Chính phủ Mỹ kiện hãng xe Volkswagen vi phạm luật không khí sạch

Chính phủ Mỹ kiện hãng xe Volkswagen vi phạm luật không khí sạch

VOV.VN - Bộ Tư pháp Mỹ hôm 4/1 đâm đơn kiện hãng sản xuất xe hơi lớn nhất Volkswagen của Đức, với cáo buộc vi phạm luật “Không khí sạch” của Mỹ.

Cáo buộc của Mỹ đối với Volkswagen có thể khiến nhà sản xuất ô tô này phải đối mặt với các khoản bồi thường thiệt hại lên đến hàng tỷ đô la Mỹ.

Ảnh: Gomotors.

Theo trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Mỹ John Cruden, Mỹ sẽ theo đuổi các biện pháp phù hợp nhằm buộc Volkswagen phải chịu trách nhiệm về những vi phạm đối với luật không khí sạch.

Theo đó, đơn kiện của Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Volkswagen 4 tội danh liên quan đến luật môi trường, bao gồm việc gian lận quy định khí thải và không khai báo vi phạm. Đơn kiện cho thấy, Mỹ đã nâng mức cáo buộc của Mỹ đối với hãng ô tô này kể từ khi Volkswagen thừa nhận sử dụng phần mềm trên đối với 11 triệu xe từ năm 2008.

Volkswagen đang đứng trước áp lực lớn chưa từng có trong lịch sử 78 năm hình thành sau vụ bê bối gian lận khí thải.

Vụ việc bị phanh phui khi Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) tháng 9/2015 thông báo đã phát hiện Volkswagen trang bị cho các xe của hãng này phần mềm giúp gian lận khi kiểm tra lượng khí thải của xe.

Hành vi gian lận này có thể bị phạt tới hơn 18 tỷ USD vì mức phạt cao nhất cho mỗi một xe vi phạm Đạo luật Không khí sạch của Mỹ là 37.500 USD./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close