Chính phủ Mỹ sẽ không đóng cửa cho tới ngày 21/12

VOV.VN - Tổng thống Mỹ ngày 7/12 đã ký Dự Luật ngân sách tạm thời để tránh cho Chính phủ không phải đóng cửa. Dự luật này đã được Quốc hội thông qua trước đó.

PC_Article_AfterShare_1

Từ nay cho tới ngày 21/12, Quốc hội Mỹ sẽ phải thông qua được ngân sách 450 tỷ USD cho năm tài khóa mới để tránh việc Chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần. Bế tắc hiện nay vẫn xung quanh những bất đồng liên quan tới yêu cầu ngân sách 5 tỷ USD của Tổng thống Trump nhằm xây dựng bức tường biên giới phía Nam với Mexico.

chinh phu my se khong dong cua cho toi ngay 21/12 hinh 1
Tòa nhà Quốc hội Mỹ. (Ảnh: Fox 6)

Tổng thống Donald Trump đã từng dọa sẽ để cho Chính phủ đóng cửa nếu yêu cầu của ông không được đáp ứng. Phe Dân chủ, đảng sẽ nắm quyền kiểm soát Hạ viện từ đầu năm tới và sẽ có nhiều khả năng quyết định về chi tiêu liên bang cho rằng kế hoạch của ông Trump sẽ không hiệu quả trong việc ngăn chặn người nhập cư bất hợp pháp cũng như các hoạt động buôn bán ma túy trái phép./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Dự Luật ngân sách Mỹ Dự Luật ngân sách tạm thời Tổng thống Donald Trump Quốc hội Mỹ bức tường biên giới Mỹ-Mexico

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Công Phượng và đồng đội nhăn nhó vì nắng nóng ở Malaysia
VOV.VN - Phải chuyển sang tập sáng do chiều có mưa to, các cầu thủ ĐT Việt Nam ngao ngán và nhăn nhó trong cái nắng oi bức ở Kuala Lumpur, Malaysia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x