Chính phủ Nga phân bổ hơn 22 tỷ ruble để chống dịch Covid-19

Chính phủ Nga phân bổ hơn 22 tỷ ruble để chống dịch Covid-19

VOV.VN - Nga đã phân bổ tới hơn 22 tỷ ruble cho cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại quốc gia này.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã ký các lệnh mới, theo đó, chính phủ phân bổ hơn 22 tỷ ruble từ quỹ dự trữ để mua và sản xuất các thiết bị và thiết bị bảo vệ để chống lại dịch Covid-19.

Theo lệnh của Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin vừa ký ban hành, Bộ Công thương sẽ nhận được 7,5 tỷ Ruble để mua không ít hơn 5.700 thiết bị thở máy và oxy hóa màng ngoại bào,  5 tỷ nữa sẽ dành cho việc mua  các hình ảnh nhiệt, nhiệt kế không tiếp xúc và hệ thống khử trùng không khí.

chinh phu nga phan bo hon 22 ty ruble de chong dich covid-19 hinh 1
Thủ tướng Nga Mishustin. Ảnh: Tass.

Đến ngày 1/4, Bộ Công Thương Nga sẽ nhận được 10 tỷ ruble cho việc tăng sản xuất thiết bị chẩn đoán và phát hiện bệnh dịch, thiết bị bảo vệ cá nhân, thuốc và thiết bị y tế, cũng như mua ngoài nước.

Cơ quan Y tế và Sinh học Liên bang Nga đã được phân bổ 491,7 triệu ruble để phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Thủ tướng Mishustin giao nhiệm vụ  hướng dẫn tổ chức  việc nộp đơn xin trợ cấp cho những người không có việc làm và được thanh toán từ xa. Ông cũng ra lệnh chuẩn bị các đề xuất để ngăn chặn sự sa thải không có căn cứ, trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến Covid-19.

Theo lệnh của Thủ tướng, các khu vực sẽ cần cung cấp cho chính phủ thông tin về sự sẵn sàng của các cơ sở y tế để chống lại sự lây lan của dịch bệnh. Ngoài ra, các khu vực cần tiến hành các diễn tập ứng phó khẩn cấp, chú ý đến sự tương tác của các bộ phận. Về phần mình, các bộ và ngành sẽ phải tiến hành các cuộc diễn tập để đề ra các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga cần tổ chức một quy trình đặc biệt cho các biện pháp phòng chống dịch tễ học cho tất cả các phương tiện đến Nga.

Bộ Tài chính đã được hướng dẫn thực hiện các biện pháp hoãn thanh toán của các khu vực đối với các khoản nợ.

Bộ Tài chính và Bộ Phát triển Kinh tế cần đệ trình các đề xuất trước ngày 26/3 để ưu tiên chi tiêu ngân sách cho các mục đích chống khủng hoảng.

Thủ tướng Mishustin cũng ra lệnh cho Bộ Phát triển Kinh tế đệ trình các đề xuất về các biện pháp bổ sung như là một phần của việc thực hiện kế hoạch thay thế nhập khẩu. Ngoài ra, Bộ Phát triển Kinh tế cần đệ trình các đề xuất về các biện pháp bổ sung để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ bằng cách tối ưu hóa các hoạt động của dự án hợp tác quốc tế và xuất khẩu.

Tính đến khoảng trưa ngày 23/3, tại Nga đã có thêm 71 trường hợp nhiễm mới virus SAR-CoV-2, nâng tổng số người mắc bệnh tại nước này lên 438, trong đó có 17 người đã được chữa khỏi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close