Chính phủ Syria và phe đối lập nhất trí thành lập ủy ban đối thoại

VOV.VN - Chính phủ Syria và phe đối lập đã đạt được thỏa thuận thành lập ủy ban đặc biệt để thúc đẩy đối thoại kết thúc nội chiến.

Hội đồng Dân chủ Syria ngày hôm nay (28/7) khẳng định đã đạt được thỏa thuận với chính phủ Syria về việc thành lập ủy ban đặc biệt để thúc đẩy đối thoại kết thúc nội chiến.

chinh phu syria va phe doi lap nhat tri thanh lap uy ban doi thoai  hinh 1
Chính phủ Syria và Hội đồng Dân chủ Syria đàm phán nhằm thúc đẩy đổi thoại. Ảnh: RT.  

Phái đoàn của Hội đồng Dân chủ Syria, một nhánh của tổ chức Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đối lập đang ở thủ đô Damascus để thảo luận với chính phủ Syria về các vấn đề chính trị và quân sự. Mục đích của cuộc họp là để đặt nền móng và mở đường cho một cuộc đối thoại rộng hơn và toàn diện hơn giữa các bên nhằm giải quyết tất cả các vấn đề của cuộc khủng hoảng ở các cấp độ khác nhau.

Hội đồng Dân chủ Syria cho biết các bên đã quyết định thành lập ủy ban các cấp, đặc biệt là thúc đẩy đối thoại và đàm phán nhằm chấm dứt bạo lực, chiến tranh, cũng như hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố và giải phóng lãnh thổ Syria.

Một quan chức của phái đoàn Hội đồng Dân chủ Syria cho biết, Lực lượng Dân chủ Syria sẵn sàng đối thoại với chính phủ và mục tiêu chính là thay đổi hiến pháp. Hội đồng này cũng yêu cầu chính phủ Syria công nhận ngôn ngữ Kurd là ngôn ngữ chính thức cùng với tiếng Arab./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh quy trình rèn giũa các cô giáo tương lai của Triều Tiên
VOV.VN - Trường Đại học sư phạm Bình Nhưỡng là cái nôi đào tạo thế hệ giáo viên tương lai của Triều Tiên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x