Chính phủ Tây Ban Nha sẽ không đàm phán để giải quyết vấn đề Catalonia

VOV.VN - Ngày 4/10, Chính phủ Tây Ban Nha tuyên bố không cần nước nào đứng ra làm trung gian hòa giải để giải quyết vấn đề đòi ly khai của xứ Catalonia.

Văn phòng Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy ra tuyên bố cho biết, chính phủ không đàm phán bất cứ vấn đề gì bất hợp pháp và sẽ không chấp nhận để bị “tống tiền”.

chinh phu tay ban nha se khong dam phan de giai quyet van de catalonia hinh 1
Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, Liên minh Châu Âu (EU) đã hối thúc chính phủ Tây Ban Nha tiến hành đàm phán nhằm giảm bớt căng thẳng với những người có chủ trương ly khai trong bối cảnh lãnh đạo chính quyền Catalonia cho biết có thể sẽ đơn phương tuyên bố độc lập vào ngày 09/10 tới đây.

Vụ đấu tranh đòi ly khai lần này của xứ Catalonia là cuộc khủng hoảng chính trị tồi tệ nhất tại Tây Ban Nha trong nhiều thập kỷ qua./.

Catalonia và nguy cơ ly khai ở châu Âu

VOV.VN - Cuộc trưng cầu ý dân ở Catalonia đang đe dọa sự thống nhất của Tây Ban Nha và có thể kích thích làn sóng ly khai ở nhiều khu vực châu Âu hiện nay.

Tâm Hiếu/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x