Chủ tịch EC Barroso đắc cử nhiệm kỳ hai

Ông Barroso, 53 tuổi và là cựu Thủ tướng Bồ Đào Nha, được bầu làm Chủ tịch EC từ năm 2004 và sẽ mãn nhiệm vào tháng 11 tới. Ông là ứng cử viên duy nhất ứng cử vào chức vụ này nhiệm kỳ 2009-2014

Nghị viện châu Âu (EP) trong phiên họp ngày 16/9 tại Strasbourg, Pháp đã chính thức phê chuẩn ông Jose Manuel Barroso tiếp tục giữ chức Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) nhiệm kỳ 5 năm lần thứ hai.

Có 382 phiếu ủng hộ, 219 phiếu chống trong số 718 nghị sĩ tham gia bỏ phiếu.

Trước đó, ông Barroso đã được các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) nhất trí đề cử tiếp tục giữ chức vụ này.

Ông Barroso, 53 tuổi và là cựu Thủ tướng Bồ Đào Nha, được bầu làm Chủ tịch EC từ năm 2004 và sẽ mãn nhiệm vào tháng 11 tới. Ông là ứng cử viên duy nhất ứng cử vào chức vụ này nhiệm kỳ 2009-2014.

Phát biểu sau khi chính thức tái đắc cử, ông Barroso tuyên bố sẵn sàng hợp tác với tất cả các đảng phái chính trị trong EP nhất trí với những chính sách của ông.

Trong chương trình hành động nhiệm kỳ tới, ông Barroso ưu tiên những vấn đề như chống thất nghiệp, tìm đường thoát ra khỏi khủng hoảng, sốc lại thị trường tài chính, duy trì vai trò lãnh đạo của EU trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và giải quyết tình trạng nhập cư trái phép./.

Theo Vietnamplus
VOV_AllPage