Chủ tịch Kim Jong Un nói gì khi thăm Đại sứ quán Triều Tiên?

VOV.VN - Ông Kim Jong Un yêu cầu Đại sứ quán cần làm việc để củng cố hơn nữa mối quan hệ hợp tác, thân thiện sâu sắc giữa hai Đảng và hai quốc gia.

Chiều tối 26/2, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã có chuyến thăm tới Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội nhân dịp ông tới Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 và có chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

chu tich kim jong un noi gi khi tham dai su quan trieu tien? hinh 1
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tới thăm Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội. 
Tháp tùng ông Kim Jong Un là Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol, bà Kim Yo-jong - em gái của Chủ tịch Kim Jong Un, Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong Ho... cùng nhiều quan chức cấp cao khác của Triều Tiên.

Trong cuộc gặp với các cán bộ, nhân viên sứ quán, Chủ tịch Kim Jong Un đã tìm hiểu về công việc và tình hình hoạt động của Đại sứ quán.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Kim Jong Un yêu cầu Đại sứ quán trong vai trò cầu nối cần làm việc để củng cố hơn nữa mối quan hệ hợp tác, thân thiện sâu sắc giữa hai Đảng và hai quốc gia vốn đã được Chủ tịch Kim Nhật Thành (Kim Il Sung) và Chủ tịch Hồ Chí Minh xây dựng; nhấn mạnh cần phát triển quan hệ tốt với Việt Nam theo yêu cầu của thời đại mới, thực hiện triệt để chính sách đối ngoại của Đảng Lao động Triều Tiên.

Trong bầu không khí thân tình, ấm áp, Chủ tịch Kim cũng tìm hiểu cụ thể về cuộc sống của các nhân viên Đại sứ quán và gia đình họ, nhấn mạnh mong muốn họ sẽ tiếp tục làm tốt công việc trong thời gian tới./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hùng Cường/VOV.VN Theo KCNA
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Chủ tịch Kim Jong Un Kim Jong Un thăm Đại sứ quán Triều Tiên Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Cuộc tử chiến giữa rắn đốm đen cực độc và rắn bụng đỏ
VOV.VN - Trước kẻ thù to lớn và sở hữu nọc cực độc, rắn bụng đỏ đã bị đánh bại và bị ăn thịt.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds