GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Chủ tịch Trung Quốc tiếp đón Tổng thống Mỹ trong khu di tích Cố Cung

VOV.VN - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tin tưởng, chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thu được kết quả tích cực và quan trọng.

Chiều 8/11, ngay sau khi đặt chân đến thủ đô Bắc Kinh, Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania Trump đã được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng phu nhân Bành Lệ Viện tiếp đón tại khu di tích Cố Cung.

chu tich trung quoc tiep don tong thong my trong khu di tich co cung hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania Trump được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng phu nhân Bành Lệ Viện tiếp đón tại khu di tích Cố Cung. Ảnh: AP.

Tại đây, Tổng thống Mỹ cùng phu nhân đã được đích thân Chủ tịch Trung Quốc cùng phu nhân tháp tùng thăm một số cung điện trong Cố Cung, thưởng thức chương trình nghệ thuật và dùng bữa tối ngay trong Cố Cung.  

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hoan nghênh Tổng thống Mỹ Donald Trump có chuyến thăm cấp nhà nước đến Trung Quốc, nhấn mạnh chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng, không chỉ thu hút sự quan tâm của người dân hai nước Trung - Mỹ mà cả thế giới cũng quan tâm theo dõi.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bày tỏ tin tưởng, với sự nỗ lực của cả hai bên, chuyến thăm Trung Quốc lần này của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thu được nhiều kết quả tích cực và quan trọng.  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng giới thiệu với Tổng thống Mỹ Donald Trump về tình hình phát triển kinh tế xã hội của Trung Quốc trong thời gian gần đây cũng như những kết quả quan trọng của Đại hội 19 vừa bế mạc cách đây ít ngày.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảm ơn phía Trung Quốc đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị; Chúc mừng thành công của Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc và ông Tập Cận Bình được bầu lại làm Tổng Bí thư.  Ông Donald Trump cũng đánh giá cao những thành tựu của Trung Quốc trong phát triển kinh tế, đồng thời bày tỏ hy vọng chuyến thăm Trung Quốc lần này sẽ gặt hái được nhiều thành quả.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau khi được đích thân Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân đưa đi thăm một số cung điện trong Cố Cung, khu trưng bày hiện vật, xem biểu diễn Kinh kịch, một loại hình nghệ thuật truyền thống của Bắc Kinh, ông Donald Trump và phu nhân được mời dùng bữa tối ngay trong Cố Cung.

Đây là lần đầu tiên một nhà lãnh đạo nước ngoài được mời dùng bữa tối chính thức trong Cố Cung kể từ khi nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa được thành lập vào năm 1949 đến nay. Dự kiến, ngoài khu di tích Cố Cung, ông Donald Trump sẽ đi thăm Vạn Lý Trường Thành.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Dư luận cho rằng, việc Trung Quốc bố trí để Tổng thống Mỹ có nhiều trải nghiệm ở Bắc Kinh thể hiện mong muốn ông Donald Trump sẽ hiểu hơn về đất nước và con người Trung Quốc, qua đó có những ứng xử phù hợp hơn trong tương lai. Theo chương trình sáng nay (9/11), tại Đại lễ đường nhân dân sẽ diễn ra lễ đón chính thức Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Còn 2 clip khác

VOV.VN -Hiện còn có hai clip khác từ hai camera ghi lại hình ảnh liên quan đến vụ cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP