Chủ tịch Trung Quốc tự tin chiến thắng virus corona “ác quỷ”

VOV.VN - Chủ tịch Trung Quốc đã khẳng định rằng, nước này tự tin sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại loại virus corona “ác quỷ”.

Hôm nay 28/1, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có buổi tiếp Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, để thảo luận về tình hình dịch bệnh do vi rút corona mới gây ra.

Nhân viên kiểm tra hành khách tại sân bay quốc tế Bắc Kinh ngày 27/1. (Nguồn: Kyodo News)

Người phát ngôn WHO, Christian Lindmeier cho biết, tại cuộc gặp, Chủ tịch Trung Quốc đã khẳng định rằng, nước này tự tin sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại loại virus corona “ác quỷ”, vốn đã khiến 106 người tử vong và hàng nghìn người mắc bệnh. Hai bên cũng đã thảo luận về cách thức bảo vệ người dân Trung Quốc và những công dân nước ngoài đang ở những khu vực bị ảnh hưởng bởi virus corona mới và “các phương án khả thi” để sơ tán.

Chủ tịch Trung Quốc khẳng định sẽ tăng cường hợp tác quốc tế và hoan nghênh sự tham gia của WHO trong phòng chống virus corona mới. Nước này cũng hi vọng WHO và cộng đồng quốc tế nên đưa ra đánh giá bình tĩnh, khách quan và hợp lý về tình hình dịch bệnh tại quốc gia này.

Theo WHO, đến nay, đã có 45 trường hợp nhiễm virus corona mới được phát hiện bên ngoài Trung Quốc, tại 13 nước, song rất may chưa có trường hợp nào tử vong./.

Nguồn: Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Người dân TPHCM đổ xô mua khẩu trang cao cấp để chống dịch Corona

VOV.VN - Các chuyên gia khuyến cáo, người dân không nên quá hoang mang mà chỉ cần mua loại khẩu trang phù hợp

Ba người tại Séc đang được theo dõi do nguy cơ nhiễm virus Corona

VOV.VN - Sáng 28/1, cộng hòa Séc ghi nhận 3 trường hợp bị nghi lây nhiễm virus Corona do tiếp xúc với người đến từ khu vực bị ảnh hưởng bởi virus corona.

Nhật Bản xác nhận thêm 3 trường hợp nhiễm virrus corona mới

VOV.VN - Ông Kato cho biết, một người trong đó chưa từng lưu trú tại thành phố Vũ Hán ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, tâm điểm bùng phát dịch. 

Tin cùng chuyên mục