Chuyên gia lặn của Anh tiên phong giải cứu đội bóng Thái Lan mắc kẹt

VOV.VN - Tờ Daily Mail cho biết, các chuyên gia hang động của Anh lại một lần nữa đi tiên phong trong hoạt động giải cứu đội bóng Thái Lan vào hôm 9/7.

Chiến dịch hôm 9/7 có sự tham gia của hơn 100 thợ lặn. Tuy nhiên, ở vòng trong chỉ có 18 thợ lặn hang động quốc tế và 5 thợ lặn tinh nhuệ của hải quân Thái Lan. Còn các thợ lặn hang động tình nguyện khác đến từ nhiều nơi trên thế giới sẽ hỗ trợ bằng việc đặt các bình dưỡng khí và củng cố đường dây dẫn đường dọc theo hành trình ra vào hang, nơi có 10 “điểm yết hầu”, nơi đường hầm của hang cực kỳ hẹp và có nhiều bùn.

chuyen gia lan cua anh tien phong giai cuu doi bong thai lan mac ket hinh 1
Một chuyên gia lặn hang động của Anh. Ảnh: Rappler.

Các bạn bè của các chuyên gia lặn của Anh ca ngợi họ “không bao giờ hoảng sợ” khi ở dưới nước và sẽ tiếp tục giữ liên hệ bằng mắt với các cậu bé bị kẹt trong hang.

Khi đeo mặt nạ dưỡng khí kín mặt, các cậu bé hoặc tự bơi hoặc được các thợ lặn kéo đi. Đợt 2 của cuộc giải cứu vào ngày 9/7 kéo dài 9 tiếng đồng hồ, nhanh hơn so với đợt 1 là 2 tiếng.

Thủ tướng Thái Lan cũng đã bay tới khu vực hang động Tham Luang và cảm ơn đội cứu hộ./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Daily Mail

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ ĐT Việt Nam: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”
VOV.VN - Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, dàn sao Việt Nam đã đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội dòng chữ "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay".