Chuyên gia LHQ kêu gọi tẩy chay hàng Israel từ khu định cư trái phép

VOV.VN - Israel trước đó luôn lên tiếng phản đối mạnh mẽ làn sóng tẩy chay quốc tế do Palestine dẫn đầu nhằm vào hàng hóa Israel.

Chuyên gia độc lập Liên Hợp Quốc về nhân quyền tại các vùng lãnh thổ của Palestine Michael Lynk hôm 23/10 kêu gọi một lệnh cấm quốc tế đối với tất cả các sản phẩm của Israel sản xuất tại những khu định cư trái phép trên phần đất của Palestine.

Hình ảnh Israel. Ảnh: Jerusalem Post.

Theo chuyên gia Michael Lynk, cộng đồng quốc tế nên có trách nhiệm và nghĩa vụ pháp lí để buộc Israel phải chấm dứt hoàn toàn sự chiếm đóng bất hợp pháp trên phần đất của Palestine, xóa bỏ các rào cản đối với quyền tự quyết của người Palestine.

Ông Michael Lynk cũng nhấn mạnh khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng đang diễn ra tại Gaza, gọi đây là một khủng hoảng do con người tạo ra. Ông cho biết, tình hình kinh tế tại Gaza tiếp tục xấu đi với hơn một nửa dân số Gaza đối mặt với thiếu an ninh lương thực. Tỉ lệ thất nghiệp là hơn 50% và 70% những người trẻ tuổi tại Gaza không có việc làm.

Israel chưa có phản ứng trước lời kêu gọi của chuyên gia Liên Hợp Quốc.
Israel trước đó luôn lên tiếng phản đối mạnh mẽ làn sóng tẩy chay quốc tế do Palestine dẫn đầu, coi đây là một chiến dịch tấn công nhằm vào nước này. Trong khi đó, những người ủng hộ kế hoạch thì gọi đây là một cách “phi bạo lực” để chấm dứt sự "chiếm đóng bất hợp pháp” kéo dài nhiều năm qua của Israel trên phần đất của Palestine./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Palestine kêu gọi các nước Arab tẩy chay hội nghị do Mỹ tổ chức

VOV.VN - Palestine kêu gọi tất cả các quốc gia thân thiện “tẩy chay” hội nghị kinh tế do Mỹ tổ chức tại Bahrain vào cuối tháng 6 này.

Căng thẳng thương mại, Hàn Quốc tiếp tục tẩy chay hàng Nhật Bản

VOV.VN - Phong trào tẩy chay hàng Nhật Bản ở Hàn Quốc tăng cao do gần đây Nhật Bản đưa ra quy chế hạn chế xuất khẩu 1 số mặt hàng sang nước này.

Thành lập chính phủ Israel: Cơ hội cho “người mới”

VOV.VN -Thất bại trong việc thành lập một liên minh đa số, Thủ tướng Netanyahu phải trao lại cơ hội cho nhân vật đối lập - lãnh đạo đảng Xanh-Trắng Benny Gantz.

Chính sách thực dụng mang Israel xích lại gần các nước Đông Nam Á

VOV.VN - Israel đang đẩy mạnh hợp tác quốc phòng với Đông Nam Á trên cơ sở thực dụng. Họ còn hướng tới mục tiêu xây dựng quan hệ đối tác chính trị với khu vực.

Israel: Thủ tướng Netanyahu trả lại quyền thành lập chính phủ

VOV.VN - Đối thủ Benny Gant sẽ là người tiếp quản trọng trách nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị kéo dài suốt 6 tháng qua tại Israel.

Israel đứng trước viễn cảnh bầu cử lần thứ 3 chỉ trong vòng 1 năm

VOV.VN - Những bế tắc trong thành lập chính phủ liên minh ở Israel đang khiến quốc gia này tiến gần tới kịch bản tiến hành bầu cử lần thứ 3 chỉ trong 1 năm.

Tin cùng chuyên mục