Chuyên gia LHQ kêu gọi tẩy chay hàng Israel từ khu định cư trái phép

Chuyên gia LHQ kêu gọi tẩy chay hàng Israel từ khu định cư trái phép

VOV.VN - Israel trước đó luôn lên tiếng phản đối mạnh mẽ làn sóng tẩy chay quốc tế do Palestine dẫn đầu nhằm vào hàng hóa Israel.

Chuyên gia độc lập Liên Hợp Quốc về nhân quyền tại các vùng lãnh thổ của Palestine Michael Lynk hôm 23/10 kêu gọi một lệnh cấm quốc tế đối với tất cả các sản phẩm của Israel sản xuất tại những khu định cư trái phép trên phần đất của Palestine.

chuyen gia lhq keu goi tay chay hang israel tu khu dinh cu trai phep hinh 1
Hình ảnh Israel. Ảnh: Jerusalem Post.

Theo chuyên gia Michael Lynk, cộng đồng quốc tế nên có trách nhiệm và nghĩa vụ pháp lí để buộc Israel phải chấm dứt hoàn toàn sự chiếm đóng bất hợp pháp trên phần đất của Palestine, xóa bỏ các rào cản đối với quyền tự quyết của người Palestine.

Ông Michael Lynk cũng nhấn mạnh khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng đang diễn ra tại Gaza, gọi đây là một khủng hoảng do con người tạo ra. Ông cho biết, tình hình kinh tế tại Gaza tiếp tục xấu đi với hơn một nửa dân số Gaza đối mặt với thiếu an ninh lương thực. Tỉ lệ thất nghiệp là hơn 50% và 70% những người trẻ tuổi tại Gaza không có việc làm.

Israel chưa có phản ứng trước lời kêu gọi của chuyên gia Liên Hợp Quốc.
Israel trước đó luôn lên tiếng phản đối mạnh mẽ làn sóng tẩy chay quốc tế do Palestine dẫn đầu, coi đây là một chiến dịch tấn công nhằm vào nước này. Trong khi đó, những người ủng hộ kế hoạch thì gọi đây là một cách “phi bạo lực” để chấm dứt sự "chiếm đóng bất hợp pháp” kéo dài nhiều năm qua của Israel trên phần đất của Palestine./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close