CIA biết Barcelona bị tấn công khủng bố từ… 2 tháng trước

VOV.VN - Từ 2 tháng trước, CIA đã cảnh báo cảnh sát Barcelona về việc khu du lịch nổi tiếng Las Ramblas sẽ trở thành mục tiêu bị tấn công khủng bố.

PC_Article_AfterShare_1

Theo Fox News, thậm chí CIA còn biết rõ những kẻ tấn công sẽ sử dụng xe tải lao vào đám đông du khách tại đây như những gì đã xảy ra trong vụ khủng bố đêm 17/8.

cia biet barcelona bi tan cong khung bo tu 2 thang truoc hinh 1
Người dân Barcelona rúng động vì vụ tấn công khủng bố ở Las Ramblas. Ảnh: Reuters

Lời cảnh báo được CIA phát đi trong bối cảnh các thành phố lớn tại châu Âu như London, Nice, Berlin và Stockholm liên tiếp hứng chịu các vụ tấn công khủng bố với cách thức hành động tương đối giống nhau.

Trong một diễn biến có liên quan, cảnh sát Tây Ban Nha thông báo họ đã tiêu diệt kẻ tình nghi thứ 5 trong vụ tấn công khủng bố thứ 2 xảy ra ở Cambrils.

Trong vụ việc tại Cambrils, những kẻ tình nghi cũng sử dụng cách thức tấn công khủng bố tương tự như ở Barcelona. Chúng lái xe tải đâm vào đám đông người qua đường khiến 7 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng./.

Trần Khánh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các tuyến phố tại Hà Nội “thất thủ”, tràn ngập cờ đỏ sao vàng
VOV.VN - Rất đông CĐV tại Thủ đô đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của ĐT Việt Nam khiến các con phố "thất thủ", tràn ngập cờ đỏ sao vàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x