No khi gas tai Dai Loan (Trung Quoc) 24 nguoi chet <VOV.VN

Clip hiện trường nổ khí gas kinh hoàng ở Đài Loan làm 25 người chết

VOV.VN - Lực lượng quân đội đã triển khai hơn 1.400 binh sỹ cùng 400 xe chuyên dụng tham gia công tác cứu hộ.

Cơ quan cứu hỏa Đài Loan, Trung Quốc cho biết, tính đến 9 giờ sáng nay, số người chết trong một loạt vụ nổ khí ga ở thành phố Cao Hùng của Đài Loan đã tăng lên 25 người và 271 người bị thương.

Số thương vong dự báo còn tăng do các vụ nổ khiến bề mặt nhiều tuyến đường bị sập, tạo ra nhiều hố sâu và có thể gây tai nạn cho người dân.

Cơ quan cứu hỏa Đài Loan cho biết, đã xảy ra rò rỉ khí ga ở khu vực trên vào khoảng 9 giờ và sau đó dẫn đến một loạt vụ nổ ảnh hưởng đến khu vực rộng khoảng 3 km vuông.

Vụ việc xảy ra vào rạng sáng 8/1 khi đường ống dẫn gas đi qua khu vực Tiền Trấn, thành phố Cao Hùng bị rò rỉ, gây ra hoàng loạt vụ nổ liên hoàn. 

no khi gas tai dai loan (trung quoc) 24 nguoi chet <vov.vn hinh 1 Hiện trường vụ nổ (ảnh: Tân Hoa xã)

Ngay sau khi xảy ra sự cố, người đứng đầu Chính quyền Đài Loan Mã Anh Cửu đã ra chỉ thị yêu cầu huy động tất cả các lực lượng tham gia công tác cứu hộ, trong khi người đứng đầu “Viện hành chính” Đài Loan Giang Dị Hoa đích thân đến hiện trường chỉ đạo thành lập Trung tâm cứu hộ khẩn cấp.

Lực lượng quân đội đã triển khai hơn 1.400 binh sỹ cùng 400 xe chuyên dụng tham gia công tác cứu hộ.

Theo thống kê, vụ nổ đã khiến ít nhất 1,2 triệu hộ ở khu vực Cao Hùng bị mất điện, hơn 2,4 triệu hộ không có khí gas sinh hoạt, hàng loạt cây xăng, trường học và công sở trong khu vực lân cận phải tạm đóng cửa.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ. Đây là vụ nổ khí gas nghiêm trọng nhất ở Đài Loan trong vòng 18 năm qua, sau vụ nổ khí gas xảy ra tại khu vực Bản Kiều thành phố Tân Bắc ngày 2/2/1996./.

Nguồn video: AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close