Clip:Hàng chục tiêm kích Mỹ gần Triều Tiên diễn tập sẵn sàng chiến đấu

Các tiêm kích Mỹ tại Nhật Bản tham gia cuộc diễn tập đột xuất nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.

Không đoàn 18 không quân Mỹ tại căn cứ Kadena, phía nam Nhật Bản ngày 12/4 bất ngờ tổ chức cuộc diễn tập Elephant Walk với sự tham gia của trực thăng HH-60 Pave Hawk, ít nhất 20 tiêm kích F-15 cùng máy bay cảnh báo sớm E-3 Sentry và máy bay tiếp liệu KC-135 Stratotanker, theo Aviationist.

Video: Hàng chục tiêm kích Mỹ gần Triều Tiên diễn tập sẵn sàng chiến đấu 

Diễn tập Elephant Walk thường được không quân Mỹ tổ chức để kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của các phi công tại nhiều căn cứ quân sự trên thế giới. Trong cuộc diễn tập này, các phi công được yêu cầu nhanh chóng điều khiển máy bay của mình dàn đội hình trên đường băng ở khoảng cách an toàn tối thiểu, sẵn sàng xuất kích đồng loạt để thực hiện nhiệm vụ chiến đấu.

Căn cứ Kadena nằm cách không xa Triều Tiên. (Đồ họa: Heritage)

Đây là lần đầu tiên cuộc diễn tập này được tổ chức tại Nhật Bản, trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên gia tăng khi Bình Nhưỡng được dự đoán sắp tổ chức thử hạt nhân lần thứ 6. Mỹ đã đe dọa sẽ sử dụng vũ lực nếu Triều Tiên quyết thực hiện vụ thử hạt nhân này.

Các chuyên gia cho rằng, cuộc diễn tập của không đoàn có năng lực sẵn sàng chiến đấu lớn nhất của Mỹ trong khu vực là một động thái phô diễn sức mạnh đề phòng trường hợp xung đột nổ ra trên bán đảo Triều Tiên./.

Theo VnExpress

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x