Cơ quan An ninh LB Nga bắt nhóm âm mưu khủng bố ở Rostov-na dony

VOV.VN - Cơ quan An ninh Liên bang Nga vừa ngăn chặn được các vụ khủng bố ở vài bệnh viện và trường học ở tỉnh Rostov-na dony, do những kẻ ủng hộ IS chuẩn bị.

Trung tâm quan hệ công chúng thuộc Cơ quan An ninh LB Nga đã công bố băng ghi hình vụ bắt giữ. Nhóm âm mưu khủng bố gồm 6 người, 5 trong số đó đã bị bắt, còn kẻ cầm đầu đã bị thương và chết tại chỗ do tự kích nổ một thiết bị nổ.

Ảnh: rbc.ru

Theo số liệu nghiệp vụ, thì những tên này xuất phát từ Trung Á, sống thường xuyên ở Rostov-na dony, đã chuẩn bị tấn công cảnh sát và các vụ khủng bố ở các cơ sở y tế và trường học. Trong quá trình lục soát ở chỗ chúng đã tìm thấy thiết bị nổ tự chế chuẩn bị sử dụng, súng trường và đạn dược, cũng như ma túy.

Kẻ cầm đầu của nhóm đã bị theo dõi ở quận Azov, nhưng lực lượng chức năng không kịp bắt giữ đối tượng. Đối tượng này lái xe ra đường, bỏ lại xe và nổ súng với một khẩu súng trường Kalashnikov, trước khi kích nổ một thiết bị nổ rồi chết tại chỗ. Không ai trong số các nhân viên của Cơ quan An ninh bị thương.

Các vụ án hình sự đã được khởi tố theo các điều “Hành động Khủng bố”, “Lưu thông vũ khí bất hợp pháp” và “Mưu hại cuộc sống của nhân viên cơ quan bảo vệ pháp luật”./.