Cố vấn an ninh của ông Trump sẽ ra đi ngay trong tháng này?

VOV.VN - Nhiều khả năng ông McMaster sẽ không trở lại quân đội và sẽ về hưu như một vị tướng 3 sao tại Bộ Quốc phòng Mỹ.

Một nguồn tin chính thức từ chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 2/3 thông báo, Cố vấn an ninh Mỹ H.R. McMaster có thể rời bỏ vị trí tại Nhà Trắng vào cuối tháng 3 này.

co van an ninh cua ong trump se ra di ngay trong thang nay hinh 1
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ H.R. McMaster có thể rời bỏ vị trí cuối tháng này. Ảnh: Atlantic. 

Theo nguồn tin trên, nhiều khả năng ông McMaster sẽ không trở lại quân đội và sẽ về hưu như một vị tướng 3 sao tại Bộ Quốc phòng Mỹ. Tuy nhiên, lựa chọn người thay thế ông McMaster đang là một thách thức lớn cho Nhà Trắng. 

Một số tên tuổi được lựa chọn bao gồm ông Stephen Biegun - Phó chủ tịch Quan hệ quốc tế tập đoàn ô tô Ford. Hãng tin CNN dẫn lời người phát ngôn của tập đoàn Ford cho rằng: “Steve không có kế hoạch rời Ford và không có bất cứ cuộc nói chuyện nào với Nhà Trắng về việc đảm nhận một chức vụ bất kỳ.”

Nhân vật thứ 2 nằm trong tầm ngắm là Safra Catz, chủ tịch tập đoàn Oracle, từng là cựu thành viên trong đội ngũ tiếp quản quyền lực của Tổng thống Donald Trump. Tiếp đến là John Bolton – cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, từng được coi là một ứng cử viên nặng ký cho vị trí thứ trưởng Ngoại giao trong chính quyền ông Trump.

Một số nguồn tin cho rằng Tổng thống Donald Trump sẽ đưa ra quyết định cuối cùng và mọi thứ đều có thể thay đổi. Trong khi đó người phát ngôn của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ  Michael Anton đã bác bỏ thông tin về sự ra đi của ông Mc Master  khi trả lời hãng tin CNN. “Tôi đã gặp Tổng thống Donald Trump và cố vấn Mc Master trong phòng Bầu Dục. Tổng thống cho rằng bài báo đăng tải trên NBC News là “tin giả” và khẳng định ông Mac Master đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình”, ông nói.

Raj Shah, Phó Thư ký Báo chí Nhà Trắng cũng lên tiếng phủ nhận thông tin nêu trên. Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi thường phải đối mặt với tin đồn thất thiệt và những lời lẽ không hay về các quan chức cấp cao trong chính quyền. Song hiện tại không có bất cứ tuyên bố mang tính cá nhân nào tại thời điểm này”.

Tuần trước hãng tin CNN đăng tải thông tin, ông McMaster có thể rời Nhà Trắng sau nhiều tháng căng thẳng với Tổng thống Donald Trump. Hãng tin này dẫn thông tin từ một nghị sỹ cấp cao trong Đảng Cộng hòa cho biết, ông Donald Trump đã thể hiện sự không hài lòng đối với sự khác biệt về “cá tính và phong cách của ông McMaster./.

Hồng Anh/VOV.VN Theo CNN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh máy bay trực thăng MH-53 của đặc nhiệm không quân Mỹ
VOV.VN - Sau đây là chùm ảnh khá ấn tượng về máy bay trực thăng MH-53 mà lực lượng đặc nhiệm không quân Mỹ sử dụng trong huấn luyện và tác chiến.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x