Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đến Nga chuẩn bị Hội nghị thượng đỉnh

VOV.VN - Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton có cuộc hội đàm trực tiếp với Tổng thống Vladimir Putin nhằm chuẩn bị cho Thượng đỉnh Nga-Mỹ.

Ngày 27/6, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton tới Moscow, Nga và có cuộc hội đàm trực tiếp với Tổng thống Vladimir Putin nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp trực tiếp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ, Nga thời gian sắp tới.

co van an ninh quoc gia my den nga chuan bi hoi nghi thuong dinh hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton tại Matxcơva, Nga. (Ảnh: Điện Kremlin).

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cho biết, ông tới Nga ngày 27/6 để chuẩn bị cho cuộc gặp Thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông Bolton tuyên bố, Tổng thống Mỹ và Tổng thống Nga đều tin tưởng rằng cuộc gặp trực tiếp của 2 ông sẽ cải thiện quan hệ giữa Nga và Mỹ.

“Bất chấp những ồn ào chính trị tại Mỹ, đối thoại trực tiếp giữa ông Trump và ông Putin sẽ là lợi ích tốt nhất của đất nước chúng tôi”, ông Bolton phát biểu trong cuộc họp báo tại Moscow. Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ công khai chỉ trích cáo buộc Nga can thiệp vào Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 để giúp ông Donald Trump giành được chức vụ Tổng thống Mỹ và gọi cáo buộc này là điều “hoàn toàn vô nghĩa”.

PC_Article_Middle

Ông John Bolton bị đánh giá là chính trị gia Mỹ có thái độ hiếu chiến, tuy nhiên trong buổi họp báo tại Moscow, vị Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ tránh trả lời các câu hỏi có tính chất khiêu khích một cách khéo léo. Ông Bolton cảm ơn các phóng viên và nhà báo dành thời gian nghiên cứu các tác phẩm của ông, tuy nhiên ông từ chối bình luận về chúng và khẳng định rằng bản thân chỉ tập trung vào việc thúc đẩy các chương trình nghị sự của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov ngày 27/6 cũng cho biết thời gian và địa điểm của cuộc gặp trực tiếp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump được thống nhất và sẽ công bố trong ngày 28/6./.

Nguyễn Tiến/VTC News Theo RT
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Tiểu Vy mang hit “Lạc trôi” của Sơn Tùng M-TP đến Miss World
VOV.VN - Hoa hậu Trần Tiểu Vy sẽ thể hiện phần thi tài năng của mình tại Miss World bằng một ca khúc. Và đó chính là bài hit đình đám của Sơn Tùng M-TP.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x