GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cố vấn kinh tế Mỹ: Người Mỹ sẽ thiệt nếu tăng thuế với hàng Trung Quốc

VOV.VN - Điều này trái ngược với tuyên bố trước đó của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông nói rằng, đòn thuế quan mới nhằm vào Trung Quốc sẽ có lợi cho Mỹ.

Trả lời phỏng vấn Fox News, Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow nói rằng, rốt cuộc thì người tiêu dùng Mỹ sẽ vẫn phải chịu những gánh nặng tài chính do bất đồng thương mại Mỹ-Trung gia tăng. Điều này trái ngược với tuyên bố trước đó của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông nói rằng, đòn thuế quan mới đối với 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ có lợi cho Mỹ.

co van kinh te my: nguoi my se thiet neu tang thue voi hang trung quoc hinh 1
Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow. Ảnh: WKYT

Trong một chương trình của Fox News, người dẫn chương trình Chris Wallace liên tục nhấn mạnh về tuyên bố của Tổng thống Trump rằng Trung Quốc sẽ phải trả phần thuế bổ sung.

“Không phải Trung Quốc là người phải gánh phần thuế bổ sung, mà chính là các nhà nhập khẩu Mỹ, các công ty Mỹ.  Thực tế là khi thuế tăng thì người tiêu dùng sẽ phải gánh chịu”, Wallace nhấn mạnh.

Cố vấn kinh tế Kudlow nói rằng: “Công bằng mà nói, thì đó là thuế đối với hàng hóa sẽ nhập khẩu vào nước Mỹ, và Trung Quốc không phải là bên phải gánh chịu. Thực tế, cả 2 bên đều sẽ phải chịu tác động. Cả 2 bên đều phải chi trả cho khoản thuế bổ sung này”.

“Trung Quốc sẽ gánh những thiệt hại về GDP và kéo theo cả khả năng bị thu nhỏ thị trường xuất khẩu”, ông Kudlow cho biết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Khi người dẫn chương trình Wallace muốn ông Kudlow làm rõ: “liệu các công ty Mỹ và người tiêu dùng Mỹ có phải trả tiền hay không”, Cố vấn kinh tế Kudlow cho biết, ông không đồng ý với đánh giá đó và nhấn mạnh, cả 2 bên đều sẽ phải gánh chịu thuế bổ sung mới.

Ngày 10/5, Mỹ chính thức nâng thuế từ 10% lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Tổng thống Trump cũng đã yêu cầu nâng thuế đối với hơn 300 tỷ USD hàng hóa còn lại mà Mỹ nhập khẩu từ quốc gia châu Á này.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trung Quốc tuyên bố sẽ đáp trả đòn thuế quan mới của Mỹ, dù chưa nêu cụ thể sẽ áp dụng biện pháp gì./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cận cảnh sai lầm của thủ môn Văn Cường ở trận Quảng Nam 1-1 Nam Định

VOV.VN -Trọng tài chính Trần Đình Thịnh phạt lỗi câu giờ của thủ môn Văn Cường khiến Quảng Nam phải nhận bàn thua ở phút 90+1, qua đó chia điểm với Nam Định.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP