Con gái cựu điệp viên Nga bị đầu độc từ chối liên lạc với người thân

VOV.VN - Con gái cựu điệp viên Skripal cho biết đã được Đại sứ quán Nga ở Anh liên lạc nhưng vào thời điểm hiện tại chưa muốn tiếp cận với cơ quan này.

Cảnh sát Anh ngày 11/4 cho biết, con gái cựu điệp viên nghi bị đầu độc, cô Yulia Skripal đã từ chối liên lạc với Đại sứ quán Nga và người chị họ Viktoria đang sống tại Moscow, đồng thời nhấn mạnh không ai được lên tiếng thay mặt cho cô và cha cô.

con gai cuu diep vien nga bi dau doc tu choi lien lac voi nguoi than hinh 1
Cô Yulia Skripal. Ảnh: Facebook.

Mặc dù đã được xuất viện hôm 9/4, tuy nhiên Yulia Skripal cho biết cô vẫn đang phải chịu đựng ảnh hưởng của chất độc thần kinh trong vụ tấn công, còn cha cô -  cựu điệp viên Sergei Skripal vẫn đang bị ốm nặng.

Yulia Skripal nói "tôi thấy mình sống hoàn toàn khác với cuộc sống bình thường cách đây hơn một tháng và đang nỗ lực phục hồi sau vụ tấn công”.

Yulia Skripal cho hay, cô đã được Đại sứ quán Nga ở Anh liên lạc nhưng vào thời điểm hiện tại chưa muốn tiếp cận với cơ quan này, nhấn mạnh" nếu tôi đổi ý định, tôi biết cách để liên lạc với họ".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Giải thích rằng hiện sức khỏe chưa cho phép trả lời phỏng vấn dài với truyền thông, con gái cựu điệp viên Nga nhấn mạnh "không ai được nói thay mặt tôi hoặc cha tôi hoặc chúng tôi". Yulia Skripal đặc biệt đề nghị người chị em họ Viktoria "không đến thăm hoặc cố gắng liên lạc" và lưu ý rằng những ý kiến và quyết định của người chị em họ này "không phải của tôi và cũng không phải của cha tôi".

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trả lời phỏng vấn hãng tin Ruptly tuần trước, Viktoria cho biết, có vẻ như Yulia Skripal đã bị “sắp đặt trước mọi lời nói” và không “nói chuyện theo cách quen thuộc của cô” trong cuộc gọi điện thoại giữa hai người. Viktoria cũng khẳng định cô sẽ làm rõ việc nhà chức trách Anh từ chối đơn xin nhập cảnh vào nước này của cô.

Trước đó, Đại sứ quán Nga tại Anh cáo buộc chính phủ Anh "giam giữ" Yulia Skripal và cha cô, đồng thời cho biết thêm các nhà ngoại giao Nga sẽ tiếp tục nỗ lực tiếp xúc với con gái cựu điệp viên Sergei Skripal./.

Hồng Anh/VOV.VN Theo RT
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds