Con gái cựu điệp viên Nga Skripal đang tìm cách tị nạn chính trị

VOV.VN - Cô Yulia - người bị đầu độc cùng với cha cô, cựu điệp viên Sergei Skripal- đang tìm cách xin tị nạn chính trị.

Thông tin trên được Hãng thông tấn RIA của Nga trích dẫn từ một nguồn tin ngày 9/4. Tuy nhiên, theo RIA, người thân của cô Yulia không cho biết cụ thể địa điểm mà Yulia đang muốn tìm kiếm tị nạn. 

con gai cuu diep vien nga skripal dang tim cach ti nan chinh tri hinh 1
Cô Yulia Skripal. Ảnh: EPA

Sau vụ đầu độc, sức khỏe của Yulia đã tốt hơn và có thể xuất viện. Trong khi đó, cựu điệp viên Nga Sergei Skripal cũng đã qua cơn nguy kịch và sức khỏe có nhiều dấu hiệu dần bình phục.

Ngày 4/3 vừa qua, cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal và con gái được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh tại thành phố Salisbury của Anh. Ngay sau đó, Anh cáo buộc Nga có liên quan dù chưa đưa ra được bằng chứng xác thực, kêu gọi các đồng minh phương Tây trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

Đến nay, hơn 150 nhà ngoại giao Nga đã bị trục xuất. Chính phủ Nga đã bác bỏ mọi cáo buộc liên quan tới vụ việc, đồng thời quyết định trục xuất số nhân viên ngoại giao tương đương của nhiều nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh đáng gờm của tàu khu trục Sejong Đại đế
VOV.VN - Sejong Đại đế hay còn được biết đến với tên gọi DDH-III hiện là lớp khu trục hạm hiện đại và lớn nhất của Hải quân Hàn Quốc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x