Công dân Mỹ đòi cho nổ tung cầu Crimea, Nga liền điều tra hình sự

VOV.VN - Sau khi một công dân Mỹ công khai kêu gọi trên báo chí rằng Ukraine nên cho nổ bay cầu Crimea, giới điều tra hình sự Nga đã vào cuộc.

Ủy ban Điều tra Nga vừa mở vụ điều tra hình sự đối với một công dân Mỹ - người mới đây thông qua một bài báo để kêu gọi “thổi bay” cây cầu Crimea bắc qua Eo biển Kerch.

cong dan my doi cho no tung cau crimea khien nga dieu tra hinh su hinh 1
Cầu Crimea bắc qua eo biển Kerch. Ảnh: Sputnik.

Thông tin trên do nữ phát ngôn viên của Ủy ban Điều tra thông báo với truyền thông vào hôm 17/5.

Các nhà điều tra Nga nghi ngờ công dân Mỹ nói trên đã kêu gọi hành động khủng bố “trên lãnh thổ Nga”.

Bà Petrenko nói: “Các nhà điều tra Nga tin rằng bài viết của Tom Reagan, có thể truy cập công khai trên mạng internet, mang những đặc điểm nhất định của việc công khai kêu gọi hành động khủng bố trong lãnh thổ Nga nhằm gây bất ổn định cho các thực thể chính quyền nhà nước và ảnh hưởng tới các quyết định của họ, theo Điều 205 của Bộ luật Hình sự”.

Video của RT về quá trình xây dựng cầu Eo biển Kerch nối Crimea với đất liền Nga.

Công dân Mỹ Rogan trước đó đăng bài có nhan đề “Ukraine nên thổi bay cầu Crimea của Putin” trên website riêng của ông ta và trên trang web của một tuần báo Mỹ, Washington Examiner. Ông này cho rằng Ukraine có phương tiện để tiến hành không kích cây cầu này.

Bà Petrenko nói, giới điều tra đang kiểm tra sơ bộ đối với chủ bút của ấn phẩm điện tử Washington Examiner.

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov, trước đó nói với truyền thông rằng bài báo trên chỉ có thể coi là điên rồ và đó là bằng chứng xấu xí về báo chí chất lượng thấp./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo TASS

Bài liên quan

VOV_AllPage