GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cộng hòa Séc cải tổ Nội các, thay ba vị trí Bộ trưởng

VOV.VN - Tổng thống Milos Zeman mong muốn các tân Bộ trưởng phải thể hiện quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Hôm nay (1/5), Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis công bố ba Bộ trưởng mới thay thế ba người tiền nhiệm trong một kế hoạch cải tổ nhằm tối ưu hóa hoạt động của Nội các. 

cong hoa sec cai to noi cac, thay ba vi tri bo truong hinh 1
Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis. Ảnh: Irish Times.

Ba nhân vật mới trong Nội các bao gồm Bộ trưởng Bộ Công thương Karel Havlicek, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vladimír Kremlík, và Bộ trưởng Bộ Tư pháp Marie Benesova. Cả ba tân Bộ trưởng đều là thành viên của Phong trào (ANO) – đảng lớn nhất trong liên minh cầm quyền thiểu số hiện nay.

Tại lễ bổ nhiệm diễn ra cùng ngày tại Lâu đài Praha, Tổng thống Milos Zeman mong muốn các tân Bộ trưởng phải thể hiện quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, trong đó có việc phát triển năng lượng hạt nhân, xây dựng cao tốc, quản lý tốt hạ tầng giao thông, và cải thiện hiệu quả hoạt động của ngành tư pháp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống Zeman cũng bổ nhiệm hai phó Thủ tướng mới theo đề nghị của Chính phủ. Bộ trưởng Bộ Công thương Havlicek và Bộ trưởng Bộ Tài chính Alena Schillerova sẽ kiêm nhiệm chức Phó thủ tướng Chính phủ.

Việc thay đổi thành phần Nội các tại thời điểm hiện nay được giới phân tích nhìn nhận như là một động thái cần thiết đối với Phong trào ANO nhằm tạo ra sự thay đổi và tăng thêm sức thu hút đối với cử tri trước thềm bầu cử Nghị viện châu Âu cuối tháng 5/2019. Nhưng bản chất của kế hoạch cải tổ Nội các được cho là các thành viên bị thay thế đã không hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tạo ấn tượng không tốt về một đảng luôn chủ trương cần người có năng lực.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Như vậy sau 10 tháng được thành lập, đã có tới 6 vị trí trong Nội các Séc được thay đổi và thống kê cho thấy chưa có một Nội các Séc nào trước đây có sự thay đổi thành phần nhiều đến như vậy trong năm đầu tiên đi vào hoạt động. Trong một bài trả lời phỏng vấn báo chí mới đây, Thủ tướng Andrej Babis cũng không ngần ngại tuyên bố đây chưa phải là đợt thay đổi nhân sự cuối cùng trong Nội các./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

“Quê chung” - Một ca khúc xúc động về Bác Hồ

VOV.VN - Với ca từ đơn giản, mộc mạc, ca khúc "Quê chung" được phổ từ thơ của PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ do Huyền Trang thể hiện khiến người nghe không khỏi xúc động.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP