Công tước Tây Ban Nha cưu mang người tị nạn Syria

VOV.VN -Con trai nữ Công tước Tây Ban Nha quá cố, người được ghi danh vào Guinness đã viết tiếp truyền thống từ thiện của gia đình, cưu mang người tị nạn Syria.

Từ 18 tháng qua, công tước Cayetano Martinez de Irujo y Fitz-James Stuart đã mở cửa căn biệt thự của gia đình ở Seville, cho hai gia đình người tị nạn Syria.

cong tuoc tay ban nha cuu mang nguoi ti nan syria hinh 1
Công tước Cayetano Martinez de Irujo y Fitz-James Stuart. (ảnh: Getty)

Thông tin này vừa được một kênh truyền hình Tây Ban Nha công bố, dù vị Công tước này đã có ý định giữ kín trong suốt 1 năm rưỡi qua.

Ông Cayetano Martinez de Irujo y Fitz-James Stuart nói rằng: ông cảm thương cho số phận 1 người tị nạn ông đọc được thông tin trên báo chí. Người tị nạn này ngủ trên phố rất thương tâm cho dù ông ta từng là một bác sĩ tiết niệu và có thể nói được 5 thứ tiếng.

The Telegraph dẫn lời Công tước Tây Ban Nha, ông thấy xúc động khi đọc được dòng tít “Chúng tôi nên trở về quê hương để chết giữa làn mưa bom thay vì tiếp tục sống trên đường phố”. Điều này đã khiến ông tìm cách tiếp xúc với người tị nạn này.

Công tước Tây Ban Nha không đồng ý đề cập nhiều đến hành động từ thiện của ông cũng như danh tính về những người tị nạn đang được ông cưu mang.

Ông Cayetano là con trai út của nữ Công tước quá cố xứ Alba đời thứ 18 của Tây Ban Nha, người có nhiều danh tước hơn bất kỳ vị quý tộc nào trên trái đất, đồng thời là thành viên hoàng tộc giàu có nhất nước này, theo Sách Kỷ lục Guinness.

cong tuoc tay ban nha cuu mang nguoi ti nan syria hinh 2
Nữ Công tước quá cố xứ Alba, thân mẫu ông Cayetano trong lễ kết hôn lần thứ 3 năm 2011. (ảnh:  Independent)

Nữ công tước có tên đầy đủ dài “kỷ lục” là Maria del Rosario Cayetana Paloma Alfonsa Victoria Eugenia Fernanda Teresa Francisca de Paula Lourdes Antonia Josefa Fausta Rita Castor Dorotea Santa Esperanza Fitz-James Stuart y de Silva Falco y Gurtubay.

Ước tính khối tài sản của bà vào khoảng 3,5 tỷ Euro. Nữ Công tước cũng nổi tiếng vì kết hôn ba lần. Lần cuối là năm 2011, bà sẵn sàng từ bỏ tước vị và gia tài để kết hôn với một thường dân kém bà 25 tuổi. Bà qua đời năm 2014 ở tuổi 88./.

Ngân Giang/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hàng loạt ô tô bị rơi và đè bẹp rúm trong vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Các mảng bê tông nặng hàng chục tấn của cây cầu sập xuống từ độ cao 100m và đè lên nhiều chiếc ô tô, làm xe bị bẹp, biến dạng, nhiều người thương vong.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x