Congo xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên do Ebola

VOV.VN - Ngày 10/5, Bộ Y tế Cộng hòa dân chủ Congo xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên do nhiễm virus Ebola tại quốc gia này.

Cách đây 1 tháng, Bộ Y tế nước này thông báo có ít nhất 17 người thiệt mạng, khi những người dân tại một ngôi làng ở phía Tây bắc đất nước bắt đầu có dấu hiệu giống nhiễm Ebola. Tuy nhiên, những trường hợp này chưa được xác nhận qua xét nghiệm.

congo xac nhan truong hop tu vong dau tien do ebola hinh 1
Nhân viên y tế Sierra Leone kiểm tra một ngôi làng có người nhiễm Ebola (Ảnh minh họa: AFP)

Bộ Y tế Cộng hòa dân chủ Congo trong tuần này cũng thông báo, Congo đang đứng trước một đợt dịch mới do virus Ebola, với 11 trường hợp khác đang nhiễm bệnh. Tuy  nhiên quốc gia  này vẫn còn những lực lượng phản ứng nhanh, đã được đào tạo tốt trong các đợt bùng phát dịch trước.

 Năm 2014, Tổ chức Y tế thế giới đã đưa ra báo động khẩn cấp toàn cầu đối với dịch Ebola sau khi dịch hoành hành ở Tây Phi cướp đi sinh mạng của 11.300 người. Năm 2016, WHO thông báo dịch Ebola bùng phát ở Tây Phi không còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân trên thế giới và tuyên bố quyết định chấm dứt tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh này./.       

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh chi tiết BMW X7 - Mẫu SUV to lớn và sang trọng
VOV.VN - Những hình ảnh chi tiết về mẫu BMW X7 đã chính thức lộ diện. Mẫu SUV cỡ lớn của BMW được ví như sự kết hợp của Cadillac Escalade và Rolls-Royce.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x