GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

COP23: 20 nước tuyên bố thành lập “Liên minh chống sử dụng than đá”

VOV.VN - Tại Hội nghị COP23, khoảng 20 nước, trong đó có Anh, Canada, Mexico, đã tuyên bố thành lập “Liên minh chống sử dụng than đá”.

Tại Hội nghị cấp cao Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 23 (COP23) đang diễn ra tại thành phố Bon (Bonn), miền Nam nước Đức, khoảng 20 nước, trong đó có Anh, Canada, Mexico... ngày 16/11, tuyên bố thành lập “Liên minh chống sử dụng than đá”.

Đây được xem là câu trả lời rõ ràng nhất cho Mỹ sau quyết định của nước này rút khỏi Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu đạt được năm 2015.

Trong số các nước thành viên của “Liên minh chống sử dụng than đá”, không chỉ có Angola, Bỉ, Phần Lan, Pháp, Italia, Bồ Đào Nha hay Elsanvado, mà còn có nhiều bang của Mỹ và Canada.

Theo Tổ chức Hòa bình Xanh, đây một tín hiệu tích cực, tạo đà cho nỗ lực toàn cầu chống lại việc sử dụng than đá, song mặt khác nó cũng khiến các chính phủ ủng hộ việc sử dụng năng lượng hóa thạch phải cân nhắc lại.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông cáo nhấn mạnh, lập trường của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump với Hiệp định Paris là không thay đổi.

Mỹ có ý định rút khỏi văn kiện và sẽ không thay đổi trừ khi Tổng thống có thể xác định được những điều khoản có lợi hơn cho các công ty, người lao động và sự đóng góp của Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Cảnh nhóm đánh bom tự sát Sri Lanka thề trung thành với IS

VOV.VN - Nhóm đánh bom tự sát đẫm máu ở Sri Lanka hôm 21/4 đã quay video chính mình đang thề trung thành với thủ lĩnh IS trước khi tiến hành tấn công khủng bố.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP