Covid-19: Nhật Bản sẽ tái mở họp Nội các từ ngày 29/5

Covid-19: Nhật Bản sẽ tái mở họp Nội các từ ngày 29/5

VOV.VN - Trong buổi họp báo ngày 28/5, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide cho biết các cuộc họp tập trung của Nội các sẽ bắt đầu mở lại từ ngày 29/5.

Việc này được thực hiện trở lại do ngày 25/5 vừa qua, Nhật Bản đã bãi bỏ tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19 trên toàn quốc, và một số hoạt động được nới lỏng song song với việc thực hiện biện pháp chống dịch. Tuy nhiên, trước mắt các cuộc họp nội các sẽ tiến hành 1 lần so với hai lần trước đó, và dần dần sẽ trở lại bình thường tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh.

covid-19: nhat ban se tai mo hop noi cac tu ngay 29/5 hinh 1
Ông Suga. Ảnh: Nikkei.

Ông Suga Yoshihide cho biết thêm, những biện  pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay bằng cồn, khử trùng bàn, ghế trong phòng họp, lưu thông thường xuyên không khí sẽ được thực hiện. Từ ngày 7/4, khi tình trạng khẩn cấp được công bố, để tránh lây lan dịch bệnh, các cuộc họp của Nội các đã được họp theo phương thức mới trực tuyến, nhưng có những hạn chế nhất định.

Trong khi đó, chính phủ Nhật Bản đã phê chuẩn sử dụng khoảng 1,7 tỷ USD cho vật tư y tế cũng như chi phí của các cơ sở y tế nhằm tiếp tục phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Theo đó, chính phủ sẽ mua vật tư y tế như khẩu trang, quần áo bảo hộ và găng tay từ các nhà sản xuất, đồng thời ưu tiên giao hàng cho các cơ sở tiếp nhận bệnh nhân, tăng ngân sách để điều trị cho bệnh nhân nằm trong các phòng điều trị tích cực phải sử dụng máy tim phổi nhân tạo (ECMO).

Sau khi chi những khoản này, chính phủ sẽ duy trì gần 12 tỷ USD để ứng phó với virus trong quỹ dự phòng được phê duyệt cho ngân sách bổ sung đầu tiên của năm tài chính hiện nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close