Crimea thả Tư lệnh hải quân Ukraine

VOV.VN - Trước đó, ông Sergei Haiduk đã bị bắt giữ sau khi xông vào trụ sở Bộ Tham mưu hải quân Ukraine tại quân cảng Sevastopol.

Tờ New York Times dẫn nguồn tin từ trang web của Tổng thống Ukraine cho hay, ngày 20/3, chính quyền Crimea đã phóng thích Tư lệnh hải quân Ukraine Serhiy Haiduk và một số người khác bị bắt giữ trước đó một ngày.

crimea tha tu lenh hai quan ukraine hinh 1
Tư lệnh hải quân Ukraine Serhiy Haiduk (Ảnh: AP)

Trong khi đó, hãng tin Nga RIA Novosti cũng đưa tin khẳng định, ông Sergei Haiduk và 7 người khác đã được trả tự do vào sáng 20/3. Việc trả tự do cho ông Haiduk diễn ra tại một địa điểm gần Chongar, Crimea.

Ông Haiduk được trả tự do chỉ ít giờ sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu lên tiếng kêu gọi “các nhà lãnh đạo nước Cộng hòa Crimea trả tự do cho Tư lệnh các lực lượng hải quân Ukraine... và không ngăn cản ông rời Crimea để đến Ukraine”.

Trước đó, Tổng thống lâm thời Ukraine Olexander Turchynov cũng đã kêu gọi trả tự do cho ông Hayduk. Ông Turchynov đặt ra hạn chót cho việc thả Tư lệnh hải quân Ukraine tại Crimea là 21h ngày 19/3 (giờ địa phương) nhưng thời hạn này đã không được đáp ứng.

Ông Sergei Haiduk bị lực lượng Tự vệ Crimea bắt giữ sau khi xông vào trụ sở Bộ Tham mưu hải quân Ukraine tại quân cảng Sevastopol hôm 19/3.

Theo cơ quan tố tụng của Sevastopol, ông Sergei Haiduk bị bắt giữ vì những cáo buộc liên quan tới “sự chỉ đạo của Kiev với các đơn vị quân đội về sử dụng vũ lực chống lại dân thường”./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage