Cụ bà Syria 72 tuổi xách AK 47 đấu súng với IS và cứu sống đàn cháu

Cụ bà Syria 72 tuổi xách AK-47 đấu súng với IS, cứu sống các cháu

VOV.VN - Cụ bà 72 tuổi được ca ngợi như người hùng khi dũng cảm chống lại các tay súng IS khi chúng lao vào tấn công ngôi nhà của bà ở Al-Sweida (Syria).

Theo Almasdar News, cụ bà người Syria hôm 25/7 đã đấu súng với các phần tử khủng bố, bắn chết 2 trong số chúng trước khi quân đội Syria ập tới hiện trường.

cu ba syria 72 tuoi xach ak 47 dau sung voi is va cuu song dan chau hinh 1
Cụ già đã bắn IS và bị thương.

Cụ bà bị thương nặng vì vết thương ở dạ dày nhưng vẫn cố gắng chống lại nhóm phiến quân để bảo vệ 4 đứa cháu từ 7 tháng đến 7 tuổi đang ở trong nhà. 

Giữa tuần trước, IS đã thực hiện một loạt vụ tấn công và đánh bom tự sát ở tỉnh Al-Sweida khiến ít nhất 215 người thiệt mạng, 180 người bị thương. 

Kể từ tháng 6/2018 quân đội chính phủ Syria đẩy mạnh các chiến dịch truy quét tàn dư IS còn trụ lại tại Damascus và Homs, cũng như phiến quân ở khu vực Tây nam.

IS gần như đã mất toàn bộ lãnh thổ chiếm đóng tại Syria sau các cuộc tấn công riêng biệt của quân đội Syria do Nga hậu thuẫn.

Sau khi mất đi các thành trì quan trọng ở miền Đông Syria vào cuối năm 2017, IS bắt đầu triển khai các đợt tấn công vào các vùng lãnh thổ Syria trên sa mạc. Đây cũng là vùng đất duy nhất tổ chức khủng bố này còn kiểm soát./.

Theo AMN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close