Cử tri Ai Cập ngày đầu đi bỏ phiếu trong trật tự và an toàn

VOV.VN - Tại các điểm bỏ phiếu, lực lượng an ninh, quân đội được tăng cường để đảm bảo an ninh và an toàn cho cử tri.

Ngày 26/3- ngày đầu tiên của cuộc bầu cử Tổng thống ở Ai Cập đã diễn ra trong trật tự và an toàn với tỉ lệ cao ở thủ đô Cairo và các thành phố lớn.

cu tri ai cap ngay dau di bo phieu trong trat tu va an toan hinh 1
Đương kim Tổng thống Ai Cập El Sisi đi bỏ phiếu ở quận Heliopolis. Ảnh: Egypttoday

Họp báo sau ngày đầu tiên của cuộc bầu cử Tổng thống, người phát ngôn của Cơ quan bầu cử quốc gia Ai Cập (NEA) Mahmoud El Sherif đánh giá cao sự tham gia của tất cả các cử tri và kêu gọi người dân Ai Cập tiếp tục thực hiện quyền bầu cử của họ.

Ông El Sherif cho biết, quá trình bỏ phiếu diễn ra như dự kiến, các điểm bỏ phiếu mở cửa đúng giờ để cử tri đi bầu trong tự do, công bằng và minh bạch. Trong ngày đầu tiên, tỉ lệ cử tri đi bầu cử cao là thủ đô Cairo và các tỉnh, thành phố như Giza, Alexandria, Sharqia, và Bắc Sinai.

Người phát ngôn El Sherif ca ngợi cử tri tại các khu vực biên giới, đặc biệt là Bắc Sinai và nhấn mạnh rằng các vấn đề an ninh ở các khu vực này được đảm bảo để cử tri thực hiện các quyền chính trị của họ. Cơ quan bầu cử quốc gia Ai Cập (NEA) đã công bố số điện thoại khẩn cấp để nhận các khiếu nại của cử tri trong suốt ba ngày.

cu tri ai cap ngay dau di bo phieu trong trat tu va an toan hinh 2
Người phát ngôn của Cơ quan bầu cử quốc gia Ai Cập (NEA) Mahmoud El Sherif  trong cuộc họp báo sau ngày đầu tiên của cuộc bầu cử. 

PC_Article_Middle

Trong ngày đầu tiên, NEA đã nhận được hàng trăm khiếu nại, nhất là của các nhà báo và đã giải quyết kịp thời tất cả các khiếu nại

Bộ trưởng Quốc phòng Ai Cập Sedki Sobhi cũng thăm một số điểm bỏ phiếu để kiểm tra tình hình an ninh. Ông Sobhi nói rằng lực lượng vũ trang sẵn sàng răn đe chống lại bất cứ sự can thiệp nào và sẽ đối phó với bất kỳ nỗ lực nào làm ảnh hưởng đến tiến trình bầu cử.

cu tri ai cap ngay dau di bo phieu trong trat tu va an toan hinh 3
Các cử tri Ai Cập ăn mừng sau khi bỏ phiếu.
cu tri ai cap ngay dau di bo phieu trong trat tu va an toan hinh 4
Các cử tri trẻ diễu hành sau khi bỏ phiếu.

Tại các điểm bỏ phiếu, lực lượng an ninh, quân đội được tăng cường để đảm bảo an ninh và an toàn cho cử tri.

Cuộc bầu cử diễn ra trong ba ngày. Kết quả cuối cùng của vòng bầu cử sẽ được công bố vào ngày 2/4./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng trăm người di cư sẵn sàng vượt rào để đặt chân vào Mỹ
VOV.VN - Hàng trăm người di cư đã đặt chân đến biên giới Mỹ - Mexico và đang tìm mọi cách, kể cả trèo qua hàng rào dây thép gai để đặt chân đến “miền đất hứa".
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x