Cuộc chiến đa bên có thể khiến đất nước Syria bị phân tách

VOV.VN - Số lực lượng đang can dự vào Syria quá nhiều có thể dẫn tới kết quả cuối cùng là đất nước Syria sẽ bị phân tách.

Liên đoàn Arab ngày 7/3  đã tổ chức cuộc họp thường kỳ, trong đó có thảo luận nhiều vấn đề nóng của khu vực, bao gồm cuộc chiến tại Syria, sự ảnh hưởng của Iran tại khu vực cũng như chủ quyền của Jerusalem.

cuoc chien da ben co the khien dat nuoc syria bi phan tach hinh 1
Số lực lượng đang can dự vào Syria quá nhiều có thể dẫn tới kết quả cuối cùng là  đất nước Syria sẽ bị phân tách. Ảnh: New York Times

Phát biểu trước báo giới sau cuộc họp tại thủ đô Cairo, Ai Cập, đại diện thường trực của Arab Saudi tại Liên đoàn, ông Ahmed bin Abul-Aziz Kattan lên tiếng quan ngại về một cuộc chiến “đa bên” tại Syria có thể khiến quốc gia Trung Đông này bị phân tách

 “Như các bạn đã biết, số lực lượng đang can dự vào Syria quá nhiều như Mỹ, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran và nhiều nhóm vũ trang cực đoan khác. Làm thế nào để có thể tưởng tượng về một giải pháp hòa bình ở giữa một cuộc chiến. Tôi tin rằng, kết quả cuối cùng, đất nước Syria sẽ bị phân tách”, ông Kattan nói.

Ông Kattan cũng lên tiếng chỉ trích các quốc gia trong khối Arab không bày tỏ sự phản đối Iran với sự gia tăng ảnh hưởng ngày một lớn tại khu vực.

Cũng tại buổi họp báo trên, Tổng thư ký Liên đoàn Arab Ahmed Aboul Gheit đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các bên liên quan Syria tuân thủ lệnh ngừng bắn tại khu vực Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus, nhằm đảm bảo cho công tác cứu trợ nhân đạo quốc tế cho người dân đang bị mắc kẹt tại đây./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x