Cuộc gặp Thượng đỉnh Trung-Hàn sẽ diễn ra tại APEC Việt Nam

VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in dự kiến sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày mai (11/11).

Reuters ngày 10/11 dẫn nguồn tin từ văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Tổng thống nước này Moon Jae-in sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày mai (11/11).

cuoc gap thuong dinh trung han se dien ra tai apec viet nam hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: scmp.

Trước đó, Trung Quốc và Hàn Quốc đã thống nhất đưa quan hệ song phương trở lại bình thường sau gần một năm căng thẳng liên quan đến việc Mỹ triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tới Hàn Quốc.

Căng thẳng trong quan hệ ngoại giao được cho là ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp Hàn Quốc vốn phụ thuộc nhiều vào người tiêu dùng Trung Quốc.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay (10/11) đã có mặt ở thành phố Đà Nẵng, Việt Nam để tham dự Hội nghị cấp cao của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC)./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x