Cuộc họp Ngoại trưởng Đức, Pháp, Nga và Ukraine tại Berlin

VOV.VN - Ngày 12/9, ngoại trưởng Đức, Pháp, Nga và Ukraine có cuộc họp tại Berlin (Đức) nhằm thảo luận về lệnh ngừng bắn tại phía đông Ukraine.

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cho biết, cuộc họp lần này nhằm đạt được mục tiêu là Nga và Ukraine sẽ hợp tác để đảm bảo lệnh ngừng bắn kéo dài, thực hiện những điều khoản trong thỏa thuận hòa bình, như rút vũ khí, giúp các quan sát viên của Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) tiếp cận với các địa điểm để giám sát tình hình. 

cuoc hop ngoai truong duc phap nga va ukraine tai berlin hinh 1
Từ trái sang: Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, Ngoại trường Đức rank-Walter Steinmeier, Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius. (ảnh: Reuters).

Cuộc họp này cũng nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh 4 bên tại Paris vào đầu tháng 10 tới.

Hội nghị thượng đỉnh về Ukraine diễn ra vào tháng 2 vừa qua tại Bê-la-rút, với việc các bên đã nhất trí chấm dứt xung đột.

Bạo lực cũng đã giảm tại phía đông Ukraine sau thỏa thuận ngừng bắn mới vào mùng 1/9 và Quốc hội Ukraine ủng hộ việc trao nhiều quyền tự trị hơn cho khu vực do nhóm đối lập kiểm soát, phù hợp với thỏa thuận hòa bình đã nhất trí.

Nga cho rằng cần có sự đối thoại trực tiếp giữa chính phủ Ukraine và lực lượng đối lập./.

Phạm Hà/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh cây cầu Italy cao tới 100m bị sập khiến nhiều người tử vong
VOV.VN - Cây cầu vượt cao tốc đi qua thành phố Genoa của Italy đã sập một đoạn dài tới 200m và để lại hậu quả nghiêm trọng với nhiều người tử vong, ô tô hỏng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x