Ảnh: Chuyện tình của “cô” cò khuyết tật khiến nhiều trái tim tan chảy

VOV.VN - Câu chuyện tình đẹp như mơ của “cô” cò Malena và “bạn đời” Klepetan đã làm tan chảy trái tim của nhiều người trên khắp thế giới.

Câu chuyện tình cảm động về chú cò Klepetan “chung tình” mỗi năm lại bay hàng nghìn cây số trở về nhà thăm người bạn đời khuyết tật không thể bay được.
Tất cả bắt đầu cách đây 20 năm khi Stjepan Vokic – người đàn ông góa vợ tìm thấy một con cò cái bị thợ săn bắn bị thương nặng.
Ông Vokic đã trao cho cô cò một cơ hội “sinh ra” thêm lần nữa.
Trên mái nhà của vị ân nhân, tình yêu của Malena và Klepetan đã nở.
Thời gian đầu, có vẻ cặp uyên ương đã phải trải qua không ít sóng gió khi Malena không thể cùng bạn đời di chuyển đến phương Nam để tránh rét vào cuối mùa hè.
Mặc dù vậy, tình yêu của đôi cò không vì thế mà tan vỡ.
Mỗi năm, khi mùa đông sắp tới, Klepeton để Malena lại cho ông Vokic chăm sóc, bay về phương Nam tránh rét và trở lại vào tháng 3 của năm sau. Ảnh đàn con của Malena và Klepetan.
Đây là lần thứ 16, anh “chồng” tận tụy Klepetan lại bay hàng nghìn cây số để trở về nhà với bạn đời Malena./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Những bức ảnh đẹp mê hồn về đời thường của các loài động vật

VOV.VN - Hãy tạm gác sang một bên những bộn bề cuộc sống và cùng ngắm những bức ảnh đời thường của những loài động vật dễ thương này.

Nghiệt ngã cảnh giam cầm những động vật “sống chỉ để mua vui” ở Thái Lan

VOV.VN - Các vườn thú tại Thái Lan gần đây trở thành đề tài bàn tán thường xuyên về chuyện chăm sóc, đối xử với những con vật bị giam cầm.

Tin cùng chuyên mục