Ảnh: Thế giới sẽ thay đổi như phim viễn tưởng trong 50 năm nữa

VOV.VN - Đi bằng xe “bay”, ở dưới lòng đất, du lịch không gian... không còn là những điều trong phim viễn tưởng nữa mà sẽ thành hiện thực trong 50 năm nữa.

Những con đường ngầm dưới nước, những môn thể thao điều khiến trên những chiếc xe hoverboard (xe điện tự cân bằng) hay kỳ nghỉ ngoài không gian có thể sẽ trở nên phổ biến trong 50 năm nữa chứ không chỉ còn là những gì xuất hiện trên các bộ phim viễn tưởng nữa. Trong ảnh là cảnh tượng minh họa khi những xe ô tô "bay" được đưa vào sử dụng để tránh tình trạng tắc đường
Ngoài ra, việc sản xuất hàng loạt các bộ phận bằng công nghệ in 3D khiến sức khỏe con người được cải thiện. Những ngôi nhà tự làm sạch cũng là "điểm nhấn" của cuộc sống trong tương lai. Bức ảnh trên mô phỏng một con đường ngầm dưới nước và phương tiện để di chuyển trên con đường đặc biệt này
Hình ảnh một thành phố tương lai với những chiếc xe bus bay" hiện đại.
Một khách sạn không gian giả tưởng được cho là sẽ trở nên phổ biến trong 50 năm nữa.

Những chiếc xe điện tự cân bằng được sử dụng để chơi các môn thể thao trong tương lai. Chúng ta sẽ có dịp chứng kiến những "trận cầu bay" giống như Quidditch trong truyện Harry Porter bởi chúng sẽ không chỉ là môn thể thao hư cấu trên trang giấy nữa. 

Trong nửa thế kỷ nữa, những "người bạn đồng hành ảo" hoặc những "người chăm sóc ảo" sẽ trở nên phổ biến, theo dõi tình trạng sức khỏe con người và có thể chẩn đoán các triệu chứng cũng như điều kiện sức khỏe của người đó sang bất kỳ ngôn ngữ nào.

Những cơ quan quan trọng trong cơ thể con người in bằng công nghệ in 3D có thể được sử dụng để thay thế cho những người cần nó và côn trùng sẽ trở thành nguồn cung cấp protein quan trọng trong 50 năm nữa.
Ms de Rojas - một trong những nhà nghiên cứu đưa ra các dự đoán về thế giới trong 50 năm nữa đã nhận định với Daily Mail rằng: "50 năm nữa sẽ đem tới những thay đổi lớn nhất về công nghệ và những phát minh mà chúng ta từng chứng kiến trong công việc cũng như sinh hoạt hằng ngày".

Trong bài viết dự đoán về sự thay đổi của thế giới trong 50 năm nữa, tập đoàn Samsung đã tiến hành một cuộc khảo sát và 63% người Anh tham gia đã khẳng định điều họ muốn trở thành hiện thực nhất là những ngôi nhà có thể tự làm sạch, kế tiếp là các cơ quan nội tạng in bằng công nghệ 3D và những chiếc xe "bay".

Một tòa nhà tương lai được xây dựng dưới lòng đất./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh tư liệu cho thấy thế giới thay đổi “chóng mặt” như thế nào

VOV.VN - Những bức ảnh trong lịch sử dưới đây đem tới cái nhìn thú vị về cuộc sống trong quá khứ và cho thấy thế giới đã thay đổi nhanh chóng như thế nào.

Video: Trái Đất khi đêm xuống nhìn từ Trạm vũ trụ của NASA

VOV.VN - Máy bay bay với tốc độ 965kmh nhưng Trạm vũ trụ thì quay quanh Trái Đất với tốc độ gấp gần 30 và trông như một ngôi sao đang di chuyển trên bầu trời.

Video: Điều gì xảy ra với Trái Đất trong 250 triệu năm nữa?

VOV.VN - Theo thuyết kiến tạo mảng, lớp vỏ của Trái Đất được chia thành các mảng khác nhau có thể di chuyển và qua thời gian thay đổi bề mặt hành tinh chúng ta.

Kinh ngạc với sự thay đổi của các thành phố trên thế giới qua các năm

VOV.VN - Có nhiều thành phố trên thế giới cách đây chỉ mấy chục năm còn thưa thớt nhưng đến nay đã phát triển vô cùng hiện đại với nhiều tòa nhà chọc trời.

Tin cùng chuyên mục