Bánh trung thu “thịt nhân tạo” gây tranh cãi tại Trung Quốc

Bánh trung thu “thịt nhân tạo” gây tranh cãi tại Trung Quốc

VOV.VN - Năm nay thị trường bánh trung thu Trung Quốc xuất hiện một loại bánh mới, đó là bánh trung thu "thịt nhân tạo" hay còn gọi là thịt chay.

Loại bánh này đã ngay lập tức gây xôn xao dư luận.

Đây cũng là "thịt nhân tạo" thế hệ thứ nhất được tung ra thị trường Trung Quốc.

banh trung thu "thit nhan tao" gay tranh cai tai trung quoc hinh 1
(Ảnh minh họa. Nguồn: Thương báo Sơn Đông)

Ngày 5/9 vừa qua, chỉ vài phút sau khi Công ty thực phẩm Song Tháp của Trung Quốc công bố bán online 1.000 hộp bánh trung thu "thịt nhân tạo" đầu tiên trên mạng, với giá niêm yết 168 nhân dân tệ/hộp (khoảng 550.000 đồng), số bánh trên đã được đặt hết. Sau đó số lượng bánh đã được tăng lên 3.000 chiếc và cũng đã bán hết chỉ sau 1 tuần.

Mặc dù đã bán hết rất nhanh, song nhiều người tiêu dùng ở Trung Quốc khi được hỏi có muốn thử ăn bánh trung thu thịt nhân tạo, hoặc sau khi được ăn thử đã có phản ứng rất khác nhau. Kẻ nghi ngờ, người ủng hộ, trong đó đa phần chưa cảm thấy thực sự tin tưởng.

"Tôi nghĩ rằng thịt lợn tươi ngon hơn chứ. Thịt nhân tạo cảm giác không dám ăn".

"Thịt nhân tạo ư? Chắc tôi không mua đâu, cảm giác không an toàn. Vì cũng hiếm thấy, nên không biết có tốt cho sức khỏe không, chủ yếu là lo lắng về vấn đề này".

"Ăn cũng được đấy chứ. Phù hợp với người già chúng tôi, vì chúng tôi không mặn mà lắm với những đồ có thịt. Giá cả thì giờ đây cuộc sống khá hơn rồi, chúng tôi cũng không quá bận tâm. Quan trọng là dinh dưỡng, loại bánh này khá phù hợp, ăn thấy yên tâm".

"Giá đắt quá so với những người dân lao động bình thường như chúng tôi. Những nếu để ăn cho biết, cũng có thể mua một cái ăn thử".

"Cũng không phải quá đắt, nhưng tôi ăn thử không thấy ngon, chả có vị gì, không tươi".

Theo công ty cung cấp sản phẩm, thịt nhân tạo hay còn gọi là thịt thực vật, thịt chay được làm từ đậu của họ đã giống tới 70% với thịt thật, trong tương lai họ sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm khác, như bánh kẹp thịt, sủi cảo nhân thịt, thịt cho vào lẩu... Các sản phẩm này sẽ tiếp tục tung ra thị trường vào tháng 10 hoặc tháng 11.

Trong khi đó, theo các chuyên gia Trung Quốc, hiện công nghệ làm thịt nhân tạo ở nước này vẫn chưa hoàn thiện, mới ở dạng bán thành phẩm như đồ ăn chay. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê, hiện Trung Quốc đã có hơn 1.700 doanh nghiệp tham gia vào thị trường chế biến đồ ăn "thịt nhân tạo" mới mẻ này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close