Báo Anh bình chọn Tokyo là thành phố an toàn nhất thế giới

VOV.VN - Báo The Economist, Anh, hôm qua (29/8) đã công bố: Tokyo (Nhật Bản) là thành phố “an toàn” nhất thế giới năm 2019.

Theo bảng xếp hạng chỉ số thành phố an toàn 2019, Tokyo đạt 92 trên tổng điểm 100. Singapore đứng ở vị trí thứ hai với 91,5 điểm và một đô thị khác của Nhật Bản là Osaka, đứng thứ ba với 90,9 điểm.

Thành phố Tokyo. Ảnh: Travel Safe.

Chỉ số đánh giá “an toàn” được dựa trên 4 tiêu chí chính bao gồm: an ninh y tế, an ninh cơ sở hạ tầng, an toàn cá nhân và cả an ninh mạng. Theo báo cáo, Tokyo nhận được sự ghi nhận tích cực trong các lĩnh vực khác nhau như tỷ lệ tội phạm bạo lực, tỷ lệ lây nhiễm virus máy tính thấp và cơ sở hạ tầng phòng chống thiên tai. 

Bảng xếp hạng năm nay bao gồm 60 thành phố trên khắp thế giới và Tokyo đã được đánh giá là thành phố an toàn nhất thế giới năm thứ ba liên tiếp kể từ năm 2015 khi cuộc khảo sát bắt đầu./.

Hoàng Nguyễn/VOV1 biên dịch
NHK

Viết bình luận

Tin liên quan

Động đất rung chuyển Tokyo trước khi Tổng thống Trump tới Nhật Bản

VOV.VN -Vài giờ trước khi chiếc Không lực một chở Tổng thống Mỹ đáp xuống sân bay Haneda, một trận động đất đã xảy ra khiến các tòa nhà ở Tokyo rung chuyển.

Hiện trường vụ giết người, chặt đầu phi tang kinh hoàng gần Tokyo

VOV.VN - Một thanh niên Nhật Bản thừa nhận đã giết 9 người và chặt lìa đầu 2 trong số đó. Các nạn nhân được phát hiện bên trong căn hộ của y.

Ngất ngây trước cảnh hoa anh đào nở rộ, cánh hoa phủ sông hồ ở Tokyo

VOV.VN - Hoa anh đào hiện diện khắp nơi ở Nhật Bản. Vào mùa xuân, hoa anh đào nở rộ ở Tokyo, tô điểm cho thủ đô xứ Phù Tang.

Nhật Bản: Thủ đô Tokyo và các tỉnh lân cận rung chuyển vì động đất

VOV.VN - Trận động đất xảy ra lúc 9 giờ 16 phút sáng nay (theo giờ địa phương), ở độ sâu khoảng 60 km.

Cô gái trẻ mất tích bí ẩn trong vụ 9 thi thể bị chặt đầu ở Tokyo

VOV.VN - Theo thông tin mới nhất trong vụ việc rúng động Tokyo, cả 9 thi thể đều bị chặt đầu. Camera cho thấy, một cô gái trẻ mất tích đã đi cùng nghi phạm.

Lễ thoái vị Nhật Hoàng Akihito được tổ chức trang trọng tại Tokyo

VOV.VN - Ngày 30/4, Lễ thoái vị Nhật Hoàng Akihito đã chính thức diễn ra tại khu chính điện Hoàng cung tại Tokyo, Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục