Bí kíp sống thọ của cụ bà già nhất thế giới vừa qua đời ở Italy

Bà Emma Morano ở Italy đã trải qua hai cuộc chiến tranh thế giới và 90 đời chính quyền của nước này. Bà chia sẻ, mỗi ngày bà ăn 3 quả trứng, gồm 2 quả sống.

Bà nói rằng mình sống lâu một phần là vì gene di truyền. Mẹ của bà qua đời ở tuổi 91 và ít nhất 2 chị em của bà sống trên 100 tuổi, Daily Mail vừa cho hay. Tuy nhiên, bà cũng nói thêm rằng mình sống lâu nhờ chế độ ăn 3 quả trứng/ngày, trong đó có 2 quả sống.

bi kip song tho cua cu ba gia nhat the gioi vua qua doi o italy hinh 1
Kỷ lục thế giới Guinness vinh danh bà.

Emma Morano, người già nhất thế giới và được cho là người sống sót cuối cùng từ thế kỷ 19, vừa qua đời hôm 15/4 ở tuổi 117. Morano, sinh ngày 29/11/1899, qua đời một cách nhẹ nhàng khi đang ngồi trong một chiếc ghế bành ở nhà tại Verbania, nước Italy.

Bác sĩ riêng của bà, ông Carlo Bava, cho biết: "Bà ấy không phải chịu đựng đau đớn. Tôi mừng vì bà ấy đã qua đời một cách yên bình”. Bava là bác sĩ riêng của bà Morano trong gần 1/4 thế kỷ. Theo ông, trong những tuần gần đây, bà ngủ nhiều hơn và ít nói hơn.

Một số bác sĩ khuyên bà không nên ăn như vậy nhưng bà bỏ qua lời khuyên của họ. Trong những tuần gần đây, bà Morano vẫn ăn trứng và bánh quy hằng ngày. Bà duy trì chế độ này trong 90 năm và được cho là đã ăn hơn 100.000 quả trứng trong suốt cuộc đời.

Người yêu đầu tiên của bà hy sinh trong Thế chiến thứ nhất, sau đó, bà lập gia đình với một người có tính vũ phu và có một người con trai với người chồng này. Họ đều mất trước bà và bà sống một cuộc sống cô đơn trong căn hộ nhỏ của mình suốt 20 năm qua.

Một phụ nữ ở Jamaica, tên Violet Brown, sinh năm 1900, hiện được cho là người già nhất thế giới thay vị trí của bà Morano, theo một danh sách của Nhóm Nghiên cứu lão khoa./.

Theo V. Hùng/CAND

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Quang Hải chỉ dám xem Bùi Tiến Dũng đá luân lưu qua... màn hình
Vì quá hồi hộp và căng thẳng nên Nguyễn Quang Hải đã không dám xem trực tiếp người đồng đội Bùi Tiến Dũng thực hiện quả penalty quyết định.