Brazil cứu bé sơ sinh bị chôn sống 8 tiếng vẫn sống sót kỳ diệu

Cảnh sát Brazil ngày 5/6 đã kịp thời cứu sống một em bé sơ sinh bị chôn 8 tiếng đồng hồ dưới đất do sai lầm của người lớn.

Tờ Daily Mail (của Anh) đưa tin, những người họ hàng đã chôn bé gái sơ sinh này vì cho rằng em đã tử vong khi mới chào đời. Tuy nhiên, trong đoạn video được công bố, hai sĩ quan cảnh sát Brazil đã cùng đào nền đất trong bóng tối và phát hiện ra em bé sơ sinh còn thở.

brazil cuu be so sinh bi chon song 8 tieng van song sot ky dieu hinh 1
Dùng tay không, những viên cảnh sát Brazil đã đưa được em bé ra khỏi hố chôn sâu 50cm. Ảnh: Daily Mail

Bao phủ quanh người em bé và cuống rốn là đất. Cô bé sơ sinh gặp khó khăn về thở do bị chôn dưới đất trong thời gian dài. Các bác sĩ đã chuyển em bé đến bệnh viện vùng Agua Boa để chăm sóc y tế. Theo truyền thông địa phương em bé sơ sinh này đang có tiến triển tích cực.

Cảnh sát đã quyết định đến một ngôi nhà tại Canarana, bang Mato Grosso, Brazil, để điều tra khi nhận được thông báo nặc danh rằng một em bé sơ sinh qua đời không được báo cáo với cơ quan chức năng.

Mẹ của em bé là một cô gái thổ dân mới 15 tuổi. Bà mẹ trẻ cho biết, cô sinh con trong nhà vệ sinh và em bé khi ra đời đã đập đầu vào nền đất. Do bé sơ sinh không khóc nên bà cố tin rằng em đã qua đời. Theo truyền thống của bộ lạc, người thân bọc em bé sơ sinh trong vải và chôn vào sân sau.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cảnh sát cho biết, người nhà đã chôn em bé sơ sinh vào lúc 2h chiều nhưng đến tối muộn cùng ngày lực lượng chức năng mới đến để điều tra. Các bác sĩ chuyên khoa nhi tại bệnh viện vùng Agua Boa xác nhận em bé sơ sinh có hai vết nứt trên sọ và đang được theo dõi cẩn thận.

Cảnh sát đang thẩm vấn người mẹ trẻ 15 tuổi. Trong khi đó, bà cố của em bé đã bị bắt./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Video cảnh sát Brazil cứu bé gái bị chôn sống. Nguồn: Dailymail

Quang Anh/Báo Tin tức Theo Daily Mail
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Xếp hàng, lấy số từ sáng sớm để mua vàng ngày vía Thần Tài
VOV.VN - Ngay từ sáng sớm khi các cửa hàng vàng tại Hà Nội chưa mở bán, nhưng rất đông người dân đã có mặt xếp hàng chờ mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds