Canada cho phép mua bán cần sa giải trí qua đường thư tín

VOV.VN - Các nhà lập pháp Canada vừa thông qua một đạo luật cho phép mua bán và gửi cần sa sử dụng trong hoạt động giải trí qua đường thư tín.

Trước đó ngày 20/6, Thủ tướng Canada Justin Trudeau tuyên bố, hoạt động mua bán cần sa cho hoạt động giải trí qua thư tín sẽ được hợp pháp hóa bắt đầu từ ngày 1/10 năm nay. Với việc thông qua luật này, Canada trở thành quốc gia thứ 2 hợp pháp hóa mua bán cần sa phục vụ nhu cầu giải trí qua thư tín, sau Urugoay.

canada cho phep mua ban can sa qua duong thu tin hinh 1
Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters

Luật pháp Liên bang của Canada cũng quy định độ tuổi tối thiểu được sử dụng cần sa là 18. Tuy nhiên, ở một số bang đưa ra quy định riêng về độ tuổi là 19, độ tuổi được phép sử dụng đồ uống có cồn. Ngoài ra, luật cũng quy định chặt chẽ về giấy phép được trồng, bán cần sa cũng như là thuế rất cao đánh vào mặt hàng này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, Canada cũng đã cho phép sử dụng và mua bán cần sa y tế từ năm 2000, đồng thời được phép vận chuyển qua thư tín từ năm 2013. Cơ quan Dịch vụ bưu chính Canada cho biết, cơ quan này sẽ nhận vận chuyển cung cấp cần sa phục vụ giải trí theo đúng quy định của luật pháp, đặc biệt là phải có giấy chứng nhận về độ tuổi khi giao hàng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Còn tại Mỹ, hiện có 9 tiểu bang đã có quy định hợp pháp hóa mua bán cần sa giải trí. Tuy nhiên, việc vận chuyển cần sa bằng thư tín vẫn bị cấm trên toàn nước Mỹ./.

Châu Anh/VOV1 Theo The Hill
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds