Chile rúng động vì 14 linh mục bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em

VOV.VN - Theo Reuters, 14 linh mục Chile đã bị đình chỉ công tác do liên quan đến cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em.

PC_Article_AfterShare_1

Giáo phận Công giáo tại thành phố Rancagua, Chile ngày 23/5 đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với 14 linh mục “có những hành vi không đúng” liên quan đến cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em và trao đổi các tài liệu “khiêu dâm”, từng gây chấn động dư luận trong nước và quốc tế thời gian qua.

chile rung dong vi 14 linh muc bi cao buoc lam dung tinh duc tre em hinh 1
14 linh mục Chile đã bị đình chỉ công tác do liên quan đến cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em. Ảnh minh họa: The Week

Theo đó, 14 linh mục này không được phép tham gia các công việc của giáo hội và thực hiện các nhiệm vụ của mình do phạm các hành động có thể cấu thành tội ác. Quyết định trên được công bố sau một cuộc họp của 68 linh mục của giáo phận này. Tổng giám mục giáo phận Rancagua, Gabriel Becerra cho biết, các biện phạt trừng phạt và phòng ngừa đã được áp dụng. Việc đình chỉ này cũng sẽ phục vụ công tác điều tra của các lực lượng chức năng Chile.

Tuần trước, kênh truyền hình Canal của Chile đã phát sóng một chương trình về một nhóm các linh mục trong mạng lưới có tên là “Gia đình” chuyên lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên trong suốt hơn một thập kỷ qua. 

PC_Article_Middle

Các linh mục “biến chất” này đã sử dụng mạng xã hội để khống chế các nạn nhân, dùng tiền của giáo hội mua chuộc họ và chi tiêu cho các chuyến du lịch nước ngoài xa hoa và cung phụng cho các bạn tình. Cuối tuần trước, 34 linh mục Chile đã từ chức sau khi vụ việc bị phanh phui. 

Vụ bê bối này đã gây chấn động giáo hội Công giáo tại Vatican. Giáo hoàng Francis đã xin lỗi các nạn nhân và gia đình của họ, đồng thời cam kết về những thay đổi đối với giáo hội ở Chile. Được biết, hôm qua (22/5), Giáo hoàng Francis cũng đã gặp mặt một nhóm nạn nhân bị các linh mục Chile lạm dụng./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường nơi cảnh sát Pháp tiêu diệt nghi phạm xả súng ở Strasbourg
VOV.VN - Đêm 13/12 (theo giờ địa phương), cảnh sát Pháp đã nổ súng tiêu diệt nghi phạm chính trong vụ tấn công tại chợ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x