Cơ phó bị đuổi việc vì hút thuốc lá khiến máy bay rơi tự do 7000m

Cơ phó bị đuổi việc vì hút thuốc lá khiến máy bay rơi tự do 7.000m

VOV.VN- Các nhà điều tra xác định nguyên nhân khiến máy bay của hãng Air China rơi tự do gần 7.000m là do cơ phó hút thuốc lá điện tử trong buồng lái.

Ngày 10/7, sau khi cất cánh được 30 phút, máy bay chở khách mang số hiệu CA106 của hãng hàng không Air China bay chặng Hong Kong – Đại Liên bị rơi tự do gần 7.000m. Theo số liệu của FlightAware, chuyến bay này bị hạ độ cao liên tục 4.200m chỉ trong vòng 4 phút 30 giây.

co pho bi duoi viec vi hut thuoc la khien may bay roi tu do 7000m hinh 1
 Máy bay của hãng hàng không Air China. Ảnh: Reuters

Hành khách trên chuyến bay được thông báo máy bay giảm độ cao đột ngột do cabin giảm áp. Khi xuống đến độ cao 3.000m, chiếc máy bay này ổn định và bắt đầu lấy lại độ cao. Mặc dù xảy ra sự cố khiến hành khách hoảng loạn, chuyến bay CA106 vẫn tiếp tục hành trình và hạ cánh an toàn xuống sân bay thành phố Đại Liên. 

Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc công bố nguyên nhân của vụ tai nạn là do cơ phó (không được nêu tên) hút thuốc trong buồng lái, khiến lượng oxy trong khoang máy bay sụt giảm khi tắt hệ thống quạt điều tiết dưỡng khí trên máy bay để ngăn hơi thuốc lá điện tử của phi công này lan rộng ra cabin máy bay.

Hãng hàng không Air China cấm hút thuốc trên tất cả các chuyến bay của mình, kể cả thuốc lá điện tử.

“Sau khi điều tra xác minh sự việc, quyết định được đưa ra là đình chỉ bay toàn bộ tổ bay và chấm dứt hợp đồng theo quy định của pháp luật với cơ phó. Thành viên tổ bay chịu trách nhiệm cho vụ việc này sẽ bị xử lý nghiêm khắc”, thông cáo của Air China cho biết./.

Video: Máy bay của hãng hàng không Air China rơi tự do vì phi công hút thuốc lá điện tử

Nguồn RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close