Cứu hộ ở Thái Lan suýt chết vì bơm bất ngờ hỏng khi giải cứu đội bóng

VOV.VN - Các nhân viên cứu hộ ở Thái Lan có một phen hú vía suýt chết khi vẫn ở sâu trong hang hơn 1,5km thì bất ngờ nước dâng cao do bơm thoát nước hỏng.

Cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan bị kẹt trong hang sâu Tham Luang suýt kết thúc bằng thảm họa khi các máy bơm bất ngờ ngừng hoạt động sau khi cầu thủ nhí cuối cùng được đưa ra khỏi hang.

cuu ho o thai lan suyt chet vi bom bat ngo hong khi giai cuu doi bong hinh 1
Các nhân viên cứu hộ trong chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu nhiên khỏi hang Tham Luang ở Thái Lan. Ảnh: AP.

Lúc đó trong hang vẫn còn nhiều nhân viên cứu hộ - họ đang dọn dẹp thiết bị ở vị trí cách cửa hang hơn 1,5km.

Các thợ lặn tại hiện trường kể lại rằng họ nghe thấy tiếng la hét từ sâu bên trong hang và thấy các nhân viên cứu hộ đang vội vã lội bì bõm ra phía cửa hang lúc mực nước trong hang đột ngột dâng cao nhanh chóng khi máy bơm ngừng hoạt động.

Một trong các thợ lặn nói với tờ Guardian của Anh: “Các tiếng kêu thất thanh bắt đầu xuất hiện do các máy bơm chính bị hỏng và nước bắt đầu dâng lên”.

Người thợ lặn này cùng 2 đồng nghiệp Australia lúc đó đang tiến hành dọn dẹp sau khi giải cứu thành công các cầu thủ nhí cùng huấn luyện viên, vào hôm 10/7. Khi ấy họ đột nhiên thấy dồn dập các ánh đèn pin gắn trên mũ của các nhân viên cứu hộ (có lẽ nhóm hỗ trợ, không mang bình oxy) đang chạy gấp gáp ra ngoài để tránh bị chết đuối ở phía sau do nước lũ đổ vào.

Các thợ lặn cho biết, rất may số 100 nhân viên cứu hộ còn lại trong hang lúc đó đã kịp thoát ra ngoài an toàn trong vòng chưa đến một tiếng đồng hồ./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Guardian, Daily Mail

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phá dỡ hai khu nhà trên “đất vàng” ở Thủ đô bỏ hoang hơn 10 năm
VOV.VN - Nằm trên khu "đất vàng" mặt đường Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội), chung cư L1, L2 "ngủ quên" hơn 10 năm nay đang được phá ỡ để xây công trình mới.
VOV_AllPage