Dân Paris được miễn phí giao thông công cộng do ô nhiễm

VOV.VN - Lý do cho việc này là vì ô nhiễm dày đặc tại thủ đô hoa lệ. Nước Bỉ láng giềng cũng bị ảnh hưởng vì khói mù bên Pháp.

Tại Pháp, người dân thủ đô Paris và vùng phụ cận được sử dụng các loại phương tiện giao thông công cộng hoàn toàn miễn phí từ sáng qua (14/3) đến tối mai (16/3). Quyết định này của chính quyền thành phố Paris đưa ra là do tình trạng khói mù do ô nhiễm môi trường ngày càng dày đặc.

dan paris duoc mien phi giao thong cong cong do o nhiem hinh 1
(ảnh: coursier.net)


Ngoài các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu hỏa, tàu điện ngầm, dịch vụ cho thuê xe đạp cũng được miễn phí. Các nhà chức trách Paris kêu gọi mọi người không sử dụng xe riêng mà lựa chọn sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Theo các chuyên gia về môi trường, mức độ ô nhiễm trong những ngày qua có thể gây “nguy hiểm nghiêm trọng” đối với sức khỏe của con người, nhất là người già và trẻ em.

Tình trạng khói mù cũng ảnh hưởng đến nước láng giềng của Pháp là Bỉ. Chính quyền Vùng Wallonie (ở phía Nam của Bỉ, gần biên giới với Pháp) cũng miễn phí dịch vụ giao thông công cộng... cho đến khi tình trạng khói mù giảm. Ngoài ra, chính quyền Vùng Wallonie còn quy định "giới hạn tốc độ" trên đường cao tốc./.

Vũ Anh Tuấn/VOV- Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage