Phap ban dau gia ban hon uoc cua Hoang de Napoleon Bonaparte

Đấu giá bản hôn ước của Hoàng đế Napoleon Bonaparte

VOV.VN - Bản hôn ước giúp tiết lộ nhiều bí ẩn trong cuộc hôn nhân của vị Hoàng đế lừng danh nước Pháp với người vợ đầu tiên của ông.

Bản hôn ước của Hoàng đế  Napoleon Bonaparte với Hoàng hậu Josephine sẽ được đưa ra bán đấu giá tại thủ đô Paris, Pháp vào ngày 21/9 tới. Đây là bản hôn ước viết tay được Hoàng đế Napoleon Bonaparte và Hoàng hậu Josephine ký vào ngày 8/3/1796, một ngày trước khi họ cử hành lễ cưới. Đến nay nó vẫn được bảo toàn nguyên vẹn. 

phap ban dau gia ban hon uoc cua hoang de napoleon bonaparte  hinh 1 Bản hôn ước của Hoàng đế  Napoleon Bonaparte với Hoàng hậu Josephine (ảnh: AFP)

Bản hôn ước giúp tiết lộ nhiều bí ẩn trong cuộc hôn nhân của vị Hoàng đế lừng danh nước Pháp với người vợ đầu tiên của ông. Giám đốc nhà bán đấu giá Jean-Christophe của Pháp, ông Chataignie cho biết: “Đây là một bản hôn ước với rất nhiều giai thoại. Thoạt nhìn trông nó rất đơn giản, chúng ta có thể thấy các điều khoản thông thường như những bản hôn ước khác, tuy nhiên khi nghiên cứu kỹ lưỡng, chúng ta sẽ nắm được nhiều thông tin về cuộc hôn nhân của Hoàng đế Napoleon”.

Hoàng đế Napoleon Bonaparte say mê Josephine – người phụ nữ hơn ông 6 tuổi và đã có 1 đời chồng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi ký kết bản hôn ước này cả hai đã phải nói dối tuổi tác để tránh những tai tiếng trong hoàng tộc.

Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của họ kéo dài chưa đến 10 năm, sau đó đã tan vỡ dưới sức ép của hoàng tộc do Hoàng hậu Josephine không sinh được người nối dõi.

Dự kiến bản hôn ước này sẽ có giá khoảng 80.000 đến 100.000 euro./.

Theo Reuters, Euro News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close