Đệ nhất phu nhân Triều Tiên duyên dáng đón Tổng thống Hàn Quốc

VOV.VN - Bà Ri đã trở thành đệ nhất phu nhân đầu tiên của Triều Tiên dự một lễ đón chính thức trong khuôn khổ một cuộc họp Thượng đỉnh liên Triều.

Phu nhân của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bà Ri Sol-ju, đã dự lễ đón chính thức dành cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và phu nhân tại sân bay quốc tế Sunan ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên vào hôm 18/9.

de nhat phu nhan trieu tien ri sol ju duyen dang don tong thong han quoc hinh 1
Vợ chồng Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện trên thảm đỏ lúc đón vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc tại sân bay ở Bình Nhưỡng.

Bà Ri đã trở thành đệ nhất phu nhân đầu tiên của Triều Tiên dự một lễ đón chính thức trong khuôn khổ một cuộc họp Thượng đỉnh liên Triều.

Bà Ri nhiệt liệt đón chào vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc, với nụ cười mỉm thường trực trên gương mặt của bà trong suốt buổi đón.

Phu nhân của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện trên sóng truyền hình Hàn Quốc sau khi bà cùng chồng đi ra khỏi lối ra của một nhà ga sân bay.

Thoạt đầu, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trông có đôi chút căng thẳng trên gương mặt, trong khi đó phu nhân Ri luôn thường trực một nụ cười tự nhiên và tươi tắn.

de nhat phu nhan trieu tien ri sol ju duyen dang don tong thong han quoc hinh 2
Màn chào hỏi thân thiện giữa Tổng thống Hàn Quốc và Lãnh đạo Triều Tiên, cùng phu nhân của họ.
Ngay khi vợ chồng nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên xuất hiện tại sân bay, đội tiêu binh quân đội Triều Tiên bắt đầu chơi nhạc. Trong khi đó, người dân Triều Tiên nhiệt tình vẫy hoa, quốc kỳ của họ và cờ thống nhất của Bán đảo Triều Tiên.

Phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju nắm chặt tay phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook, cúi chào và hỏi thăm bà.

Sau đó bà Ri bắt tay với Tổng thống Moon.

Các đệ nhất phu nhân của Hàn Quốc và Triều Tiên sau đó bước xuống thảm đỏ, vừa đi vừa nói chuyện ngay sát phía sau các phu quân của mình khi họ duyệt đội danh dự của quân đội Triều Tiên.

Người ta cũng phát hiện sự có mặt của bà Kim Yo-jong, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên, tại sự kiện này.

Bà Kim Yo-jong mặc váy đen, áo sơ mi trắng và cầm một túi xách. Bà có vẻ căng thẳng và bận rộn với việc điều phối các hoạt động tại sự kiện. Bà hiện giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Tuyên truyền của Đảng Lao động Triều Tiên.

Bà Kim Yo-jong tươi cười chào Tổng thống Moon và phu nhân của ông. Bà đi sát phía sau vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc và Lãnh đạo Triều Tiên./.

Theo Yonhap

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN