Đi tìm nguyên nhân rừng cây ở Ba Lan bị “bẻ cong”

VOV.VN - Trọng lực, lực kéo của xe tăng... những giả thiết về Rừng Cong ở Krzywy Las, Ba Lan có lẽ không chỉ dừng lại ở đó, mà còn nhiều đồn đoán khác.

Rừng cong ở miền Tây Ba Lan gồm 400 cây thông bị bẻ cong 90 độ. Điều đáng nói là chúng được bao xung quanh bởi những cây đứng thẳng bình thường.


Những cây cong này được cho là có từ những năm 1930 và điều gì đó đã khiến chúng bị bẻ cong khoảng 7-10 năm sau đó. Tuy nhiên, tới nay chưa có câu trả lời chính xác vì sao những cây này lại bị bẻ cong.

Các nhà khoa học từng nêu ra một số giả thuyết như tuyết rơi dày, trọng lực Trái Đất, hay thậm chí trong Thế chiến 2 những chiếc xe tăng đã làm đổ những cây này xuống và sau đó chúng mọc lại nhưng bị uốn cong.

Giả thuyết khả thi nhất? Chính các nông dân đã bẻ cong những cây thông non để sử dụng làm đồ gỗ hoặc đóng tàu. Nhưng khi Ba Lan bị xâm chiếm trong Thế chiến 2, các nông dân đã phải sơ tán, và bỏ lại những cây thông kỳ lạ này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Kỳ tích của nhiếp ảnh gia Brazil khôi phục cả khu rừng sau 20 năm

VOV.VN -Vợ chồng nhiếp ảnh gia người Brazil Sebastiao và Lelia Salgado đã chứng minh chỉ cần quyết tâm, chúng ta có thể phục hồi những khu rừng trở lại như cũ.

Ngất ngây với khu rừng ngập tràn đom đóm ở Mexico

VOV.VN - Khi những con đóm đóm gần như “tuyệt chủng” từ thành thị đến nông thôn, những địa điểm ngắm hiếm hoi như ở Mexico trở nên vô cùng hút khách.

Những bức ảnh chứng minh khu rừng cổ tích ở Phần Lan là có thật

VOV.VN-Rất nhiều người nghĩ rằng Phần Lan là vùng đất lạnh giá và tăm tối, nhưng Ossi Saarinen đã chứng minh những điều bất ngờ tuyệt vời ở đất nước của mình.

Tin cùng chuyên mục