Hoa lan khoe sắc tại Triển lãm quốc tế Thượng Hải

VOV.VN - Giới chức nông nghiệp thành phố Thượng Hải mong muốn, nhân sự kiện này, người trồng hoa lan sẽ có cơ hội học hỏi thêm.

Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đang diễn ra triển lãm hoa lan quốc tế. Hơn 1000 loài hoa đến từ 15 nước trên thế giới đã tề tựu để khoe hương tỏa sắc tại sự kiện thú vị này.

Trải rộng trên khuôn viên rộng 20.000m2 ở vườn Bách thảo Thần Sơn (Chenshan), Ban tổ chức đã che bạt lưới phía trên hoặc quây kính xung quanh để đảm bảo hoa lan không bị tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, song vẫn đón đủ ánh sáng để màu hoa thắm hơn.  

hoa lan khoe sac tai trien lam quoc te thuong hai hinh 1
Hơn 1000 loài hoa lan khoe sắc (Ảnh: Tân Hoa xã)

Anh Hồ Vĩnh Hồng, Giám đốc vườn bách thảo Thần Sơn cho biết: “Để đảm bảo rằng các loài lan khoe sắc trong tình trạng tốt nhất, chúng tôi phải giám sát nhiệt độ và độ ẩm. Có những loài quý đến từ xứ sở ôn đới, chúng tôi trưng bày trong nhà kính để kiểm soát nhiệt độ chỉ ở mức 20 độ C. Ngoài ra phải tạo thêm bóng mát khi có quá nhiều ánh mặt trời”.

Đến đây, du khách như lạc vào thế giới muôn màu của sắc tím, vàng đỏ, trắng hồng, lam…của hoa lan. Dưới bàn tay tài hoa của những nghệ nhân, hoa lan được tạo hình rất độc đáo  như hình một con chim công khổng lồ màu vàng cam, một bức tường màu tím đỏ, những bụi cây nhiều tầng màu,  hay những quả cầu hoa tuyệt đẹp.  

hoa lan khoe sac tai trien lam quoc te thuong hai hinh 2
Chú chim khổng lồ được làm từ hoa lan (Ảnh: Tân Hoa xã)

Để tạo thêm ấn tượng và sinh động, ở mỗi nơi  trưng bày hoa lan, các nghệ nhân còn trang trí thêm những con búp bê, con rối, hay những con vật ngộ nghĩnh.

Một số du khách chia sẻ: “Tôi nghe nói rất nhiều về lễ hội hoa lan quốc tế. Đây là lần đầu tiên tôi đến triển lãm. Tôi rất ấn tượng về màu sắc và những cách tạo hình độc đáo từ hoa phong lan”. “Tôi thích hoa phong lan từ bé. Hồi đó bố tôi trồng rất nhiều loại hoa lan và ông thường kể cho tôi câu chuyện về  những vẻ đẹp khác nhau của hoa lan. Khi đến đây, tôi càng thêm yêu loài hoa này hơn”. 

hoa lan khoe sac tai trien lam quoc te thuong hai hinh 3
Người trồng hoa lan học hỏi thêm kinh nghiệm qua sự kiện này (Ảnh: Tân Hoa xã)

Giới chức nông nghiệp thành phố Thượng Hải mong muốn, nhân những sự kiện này, người trồng hoa lan Trung Quốc sẽ học hỏi thêm kinh nghiệm trồng và chăm sóc hoa, đồng thời phát hiện thêm nhiều loài mới để lai ghép, nhân giống và nuôi trồng  để tạo ra thêm giống hoa mới. Triển lãm hoa lan sẽ kéo dài đến ngày 20/4 tới. Giá vé cho mỗi lần vào cửa là 60 Nhân dân tệ./.

Mai Liên/VOV- Trung tâm Tin (Theo CCTV)

Bài liên quan

VOV_AllPage