Hơn 2.500 người chụp ảnh khỏa thân trên bãi biển Australia

VOV.VN - Khoảng 2.500 người cùng chụp ảnh khỏa thân trên bãi biển Bondi ở Australia trong dự án nâng cao nhận thức về ung thư da.

Sáng 26/11, Hơn 2.500 người đã tụ tập tại bãi biển Bondi, một trong những bãi biển mang tính biểu tượng của thành phố Sydney, Australia và cùng trút bỏ quần áo, khoả thân tập thể, tạo dáng và chờ đợi ánh bình minh trong không khí lạnh giá, đầy gió và lất phất mưa phùn buổi sớm. 

Sự kiện lần này do nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới người Mỹ, Spencer Tunick, phối hợp cùng tổ chức từ thiện Skin Check Champions thực hiện. Mục đích là nhằm gây tiếng vang, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về tỷ lệ ung thư da đang gia tăng nhanh chóng trên thế giới nói chung và tại Australia nói riêng. Nội dung tuyên truyền của sự kiện lần này cũng nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm tra sức khỏe định kỳ cũng như gây quỹ hỗ trợ kiểm tra và cứu chữa các bệnh nhân ung thư da tại Australia. 

Theo nhiếp ảnh gia Spencer, hình ảnh 2.500 người khỏa thân nằm trên bãi biển trong ánh bình minh tượng trưng cho số người Australia chết vì ung thư da mỗi năm. Cùng với việc tạo ra những tác phẩm nghệ thuật để đời, mỗi người trong số họ cũng đã góp phần gây quỹ để khởi động một dự án thí điểm kiểm tra ung thư da trên toàn quốc. Buổi chụp ảnh nghệ thuật chính thức chỉ kéo dài gần 2 giờ, nhưng đã thu hút được sự quan tâm của hàng ngàn người dân Australia, biến bãi biển Bondi trở thành một trong những địa điểm hấp dẫn nhất tại Sydney sáng 26/11. 

Bãi biển Bondi là địa danh thứ hai ở Sydney được nhiếp ảnh gia Spencer chọn làm bối cảnh cho các tác phẩm khoả thân tập thể của mình. Vào năm 2010, nhiếp ảnh gia này cũng đã tổ chức một buổi chụp ảnh 5.000 tình nguyện viên khỏa thân trên các bậc thang của Nhà hát Opera Sydney cho một dự án người đồng tính của Australia./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên