Hơn 3 tấn vàng thỏi trị giá gần nửa tỷ USD rơi từ máy bay chở hàng

VOV.VN - Một cái nắp trên máy bay bất ngờ bung ra, khiến 172 thỏi vàng trị giá gần nửa tỷ USD rơi vãi xuống một khu vực rộng trên mặt đất.

Đôi khi chúng ta có thể đánh rơi vài đồng bạc lẻ khỏi ví. Nhưng chuyện gì xảy ra nếu bạn chẳng may làm rơi tới 172 thỏi vàng xuống đất?

Chuyện khó tin này đã xảy ra với hãng hàng không Nimbus Airlines của Nga.

hon 3 tan vang thoi tri gia gan nua ty usd roi tu may bay cho hang hinh 1
Những thỏi vàng bị rơi xuống đường băng ở thời điểm máy bay rời mặt đất. Ảnh: TASS.

Một chuyến bay của hãng này theo kế hoạch sẽ vận chuyển một lượng hàng có giá trị cao, gồm 9 tấn vàng và platinum dưới dạng các thỏi, cùng với một đống kim cương chưa cắt.

Số hàng này trị giá khoảng 21 triệu rouble (tương đương hơn 365,4 triệu USD).

Tuy nhiên các túi và hộp đựng số hàng này ở bụng chiếc máy bay vận tải đã không được giữ chắc chắn.

Theo hãng tin TASS của Nga, tổng cộng 172 thỏi vàng đã bị rơi khỏi máy bay sau khi chiếc phi cơ AN-12 của hãng Nimbus Airlines cất cánh từ Yakutsk, thủ phủ của vùng mỏ kim cương ở đông Siberia. Số thỏi vàng này nặng 3,4 tấn.

Theo truyền thông địa phương, số vàng nói trên đã xé toạc đoạn thang dẫn lên máy bay và một phần của thân máy bay trong lúc máy bay cất cánh. Thang sau đó rơi và vàng rơi theo.

Chiếc máy bay khi đó bị không khí vào nên giảm áp lực và mất thăng bằng. Nó buộc phải hạ cánh khẩn ở một sân bay khác, cách đó khoảng 12km. Rất may 5 thành viên phi hành đoàn không bị thương.

Các đặc vụ và cảnh sát đã được cấp tốc phái đi thu hồi số thỏi vàng rơi vãi dọc theo đường băng cũng như hành trình bay 26km.

Theo tờ Siberian Times, một vài kỹ sư của sân bay xuất phát đã bị tạm giữ để điều tra./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo news.com.au

Bài liên quan