Indonesia thực hiện hiến sinh Eid al Adha, chia thịt cho người nghèo

Indonesia thực hiện hiến sinh Eid al Adha, chia thịt cho người nghèo

VOV.VN - Dịp hiến sinh này, nhiều động vật đã được giết và xẻ thịt để chia cho người nghèo Indonesia. Tổng thống Widodo kêu gọi quan tâm đến người kém may mắn.

Hôm nay (11/8), người dân Đạo hồi trên thế giới, trong đó có hơn 200 triệu tín đồ Hồi giáo Indonesia đón lễ Eid al Adha hay còn gọi là lễ Hiến sinh, một ngày lễ quan trọng trong năm.

indonesia thuc hien hien sinh eid al adha, chia thit cho nguoi ngheo hinh 1
Một gia đình đến nhà thờ tham dự lễ Eid al Ahda.

Sáng 11/8, các tín đồ Hồi giáo Indonesia đã tập trung tại các nhà thờ để chuẩn bị tham dự lễ hiến tế. Từ sáng sớm, loa phóng thanh phát đi những âm thanh cầu nguyện. Trước đó vài ngày, người ta đã mua những con bò, dê hay cừu để chuẩn bị cho lễ hiến tế.

Năm nay, Tổng thống Indonesia, Joko Widodo đã tặng 9 con bò nặng khoảng hơn 1 tấn mỗi con, cho nhiều tỉnh trên toàn Indonesia. Phát biểu trong lễ hiến tế tại tỉnh Bogor, Tổng thống Indonesia cho rằng ngày lễ này không chỉ thế hiện đức tin của người Hồi giáo với thánh Allah mà còn giáo dục cho mọi tầng lớp về sự hy sinh.

indonesia thuc hien hien sinh eid al adha, chia thit cho nguoi ngheo hinh 2
Những chú cừu và dê được chuẩn bị cho lễ hiến tế.

"Lễ Eid al Adha năm nay tổ chức tại Bogor, tôi muốn tất cả mọi người biết chia sẻ với nhau, chia sẻ với những người không may mắn trong xã hội, tới những nơi bị thiên tai thảm hoạ. Đức hi sinh là một truyền thống cao đẹp của dân tộc chúng ta." 

Tại các nhà thờ, sau buổi cầu nguyện, những đàn ông sẽ đảm nhận việc thịt các động vật hiến tế. Những người phụ nữ sẽ phụ giúp chia thịt thành những phần nhỏ theo định lượng và chia cho người dân xung quanh hoặc những người nghèo. Hôm nay, các gia đình sẽ cùng nhau sum họp, cầu nguyện và nấu một bữa cơm từ những phần thực phẩm này. Đây cũng là dịp để người dân làm nhiều hoạt động thiện nguyện.

indonesia thuc hien hien sinh eid al adha, chia thit cho nguoi ngheo hinh 3
Nam giới mổ thịt bò.
indonesia thuc hien hien sinh eid al adha, chia thit cho nguoi ngheo hinh 4
Chia thịt thành nhiều phần nhỏ để phát cho mọi người.

Lễ hiến tế được coi là ngày lễ quan trọng của người Hồi giáo, được tổ chức nhằm tôn vinh nhà tiên tri Ibraham, người đã sẵn lòng hiến tế con trai trước khi Thượng đế can thiệp, ban cho nhà tiên tri này một con cừu làm vật hiến tế thay thế./.

Từ Indonesia

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close